Môn Văn Lớp: 9 ” Hiện nay tất cả thiếu niên đều đi học, n-ri-cô êu dấu ạ.Con hãy nghĩ đến những người thợ tối tối vẫn đến trường sau khi đã lao động vất v

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: ” Hiện nay tất cả thiếu niên đều đi học, n-ri-cô êu dấu ạ.Con hãy nghĩ đến những người thợ tối tối vẫn đến trường sau khi đã lao động vất vả cả ngày ,hãy nghĩ đến những cô gái đã đi học ngày chủ nhật vì cả tuần lễ phải bận rộn trong các xưởng thợ , đến những người lính ở thao trường trở về là đã viết viết đọc đọc . Con hãy nghĩ đến những cậu bé câm và mù mà vẫn phải đi học […] .Con hãy nghĩ đến tất cả trẻ em trên thế giới gần như cùng 1 lúc cx đang đi học . Con hãy tưởng tượng đến số học sinh đông như kiến của hàng trăm dân tộc khác nhau ấy , cái phong trào cực kì rộng lớn mà họ tham gia và hãy tự nhủ rằng : ” Nếu phong trào ấy mà ngừng thì nhân loại sẽ chìm đắm trở lại trong cảnh dã man. Phong trào ấy là sự tiến bộ, là niềm hi vọng , là vinh quang của thế giới ”. hãy can đảm lên con , người lính nhỏ của đạo quân mênh mông ấy . Sách vở là vũ khí của con , lớp học là đơn vị của con , trận địa là cả hoàn cầu và chiến thắng là nền văn minh nhân loại. Ôi , không bao giờ con là người lính nhát gan , phải không En-ri=cô của bố”
Câu 1: Hãy chỉ ra những câu văn nói về phong trào đi học.Em có nhận xét gì về phong trào ấy?
Câu 2:PTBĐ của đoạn văn ? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Aubrey 1 năm 2022-04-15T09:37:10+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. 1, 

  Những câu văn nói về phong trào đi học:

  – Con hãy nghĩ đến những người thợ tối tối vẫn đến trường sau khi đã lao động vất vả cả ngày, hãy nghĩ đến những cô gái đã đi học ngày chủ nhật vì cả tuần lễ phải bận rộn trong các xưởng thợ , đến những người lính ở thao trường trở về là đã viết viết đọc đọc .

  – Con hãy nghĩ đến những cậu bé câm và mù mà vẫn phải đi học.

  – Con hãy nghĩ đến tất cả trẻ em trên thế giới gần như cùng 1 lúc cx đang đi học .

  – Con hãy tưởng tượng đến số học sinh đông như kiến của hàng trăm dân tộc khác nhau ấy , cái phong trào cực kì rộng lớn mà họ tham gia và hãy tự nhủ rằng : ”Nếu phong trào ấy mà ngừng thì nhân loại sẽ chìm đắm trở lại trong cảnh dã man”

  Phong trào học tập chính là phong trào rộng khắp của toàn thể nhân loại thế giới để cùng nhau tiến tới sự văn minh của loài người. Họ bất chấp độ tuổi, tín ngưỡng, tôn giáo, hoàn cảnh khó khăn,… để theo đuổi con đường học hành vô cùng quan trọng này. Đó chính là cách mà loài người tiến đến sự văn minh toàn cầu.

  2,

  Phương thức biểu đạt: nghị luận

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )