Môn Văn Lớp: 9 Hãy viết một đoạn văn trong đó sử dụng thành ngữ , tục ngữ , từ đồng âm , từ đồng nghĩa , từ trái nghĩa , từ láy , từ tượng thanh , tượng hì

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết một đoạn văn trong đó sử dụng thành ngữ , tục ngữ , từ đồng âm , từ đồng nghĩa , từ trái nghĩa , từ láy , từ tượng thanh , tượng hình . ( chủ đề tự chọn + sáng tạo )
chú thích : xàm cũng đc nhưng đừng xàm quá !!! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Raelynn 3 tháng 2022-02-12T01:47:27+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1.  Trong dânca VN ko thể thiếu những câu thành ngữ, tục ngữ về tình yêu, tình bạn. VD như:

    Sống trong bể ngọc kim cương
    Không bằng sống giữa tình thương bạn bè”

    Các bạn ai ai cũng đều có ít một người bạn chứ?Trên đời này ai chả có bạn, nhưng để có một người bạn tốt và hiểu mình thì thật là khó. Ôi! Có tình bạn chỉ là thoáng qua, nhưng cũng có tình bạn lâu bền gắn bó với nhau suốt đời. Tình bạn đẹp khi những người bạn hiểu nhau và ta luôn hiện diện trong lòng họ. Tình bạn mang nhiều vẻ đẹp, đặc biệt là về tinh thần. Tình bạn cho ta một sức mạnh thần kì. Khó có thể dùng lời để diễn tả cái sự thần kì đó, nhưng nói chung, tình bạn đã giúp đỡ ta rất nhiều rất nhiều…Tình bạn cũng giống như một mầm non, nếu ta biết nâng niu, trân trọng trong từng khoảnh khắc thì nó sẽ luôn lớn mãi và phát triển bền vững. Nhưng nếu ta để nó úa tàn thì sẽ không thể níu kéo được nữa. Tình bạn quý giá như vậy đấy, hãy giữ lấy và đừng để tuột mất tình cảm thiêng liêng này.
    Chúc bn học tốt!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )