Môn Văn Lớp: 9 Hãy viết một đoạn văn ngắn (khoảng 150 chữ) bàn về ưu điểm và nhược điểm của tuổi trẻ hiện nay.

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết một đoạn văn ngắn (khoảng 150 chữ) bàn về ưu điểm và nhược điểm của tuổi trẻ hiện nay. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalynn 4 tuần 2022-03-26T09:27:18+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Tuổi trẻ mang trong mình hoài bão, tự tin nhưng họ lại ko có kiến thức vững vàng, không chịu trau dồi. Tuổi trẻ không thích hợp với la mắng, họ sẽ phản bác lại rất giữ dội. Họ chọn cách bực dọc, gây gổ với người mắng mik. Nhưng không ai có thể như bố mẹ bạn, sẵn sàng bỏ qua mọi lỗi lầm cho con cái, chẳng thể chắc chắn được vì sự tức dận đó mà tuổi trẻ ko làm ra việc gì sai trái. Mặt khác, cũng có những ngươi trẻ tuổi biết lắng nghe và sửa chữa lỗi lầm của mik, họ là những người có học và hiểu được nỗi lòng của mỗi người. Dù bạn sống được 100 năm đi chẳng nữa với cuộc đời và vòng quay của thời gian cũng chỉ là một tích tắc. Tại sao không dùng thời gian đó mà làm những việc giúp ích cho đời mà lại lãng phí đi tuổi trẻ quý giá không bao giờ có thể lấy lại ?

  2. @nee.

    Giới trẻ đc coi là nền tản cho sự phát triển của đất nc. Với sự phát triển ko ngừng của xã hội, giới trẻ có đc nhiều điều kiện để cập nhật thông tin qua internet và cuộc sống tốt tạo điều kiện cho trẻ toàn tâm toàn ý cho việc học, ko bị giới hạn và cấm túc bởi chiến tranh. Qua đó thấy đc ưu điểm rất lớn để chúng ta có thể phát triển tư duy và bản thân nhiều hơn. Nhưng đi đôi vs ưu điểm là nhược điểm mà chúng ta rất dễ mắc phải : lạm dụng internet quá nhiều dẫn tới nghiện và các tác hại xấu đến sự phát triển tự nhiên. Bởi vậy, tuổi trẻ là khi chúng ta phải nâng cao hiểu biết và nâng cao sự tự giác… Để tránh bị nhược điểm tác động đến sự phát triển. Hãy hiểu và cố gắng phát triển cái tốt, tránh cái xấu để hoàn thiện bản thân trong cuộc sống. 

    P/s: chữ từ trong não rớt ra not phải chữ trên mạng nha ~~

    Học tốt ^•^

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )