Môn Văn Lớp: 9 Hãy viết một đoạn văn khoảng 200 từ trình bày suy nghĩ của em về tình mẹ trong cuộc đời mỗi người

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết một đoạn văn khoảng 200 từ trình bày suy nghĩ của em về tình mẹ trong cuộc đời mỗi người No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 1 năm 2022-04-15T09:03:48+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Tự bao đời nay, tình mẹ luôn được ngợi ca như biển Thái Bình, “như nước trong nguồn chảy ra”. Quả thực vậy tình mẫu tử là một tình cảm thiêng liêng, cao quý theo ta suốt cuộc đời này. Mẹ là người đã phải trải qua chín tháng mười ngày vất vả, khổ cực để sinh thành nên ta, mẹ nuôi dưỡng ta bằng tiếng hát, bằng dòng sữa mát ngọt dịu êm. Mẹ tần tảo lo lắng nuôi dạy cho ta thành người, mẹ như ánh sao rực rỡ soi sáng cuộc đời của ta, làm sao có thể nói hết công lao to lớn, vĩ đại của mẹ, làm sao gánh hết những vất vả, nhọc nhằn mẹ chịu vì con. Mỗi lần cất tiếng gọi mẹ là lòng ta lại dâng trào bao cảm xúc, mẹ – chỉ một từ thôi sao mà thiêng liêng quá đỗi. Mẹ như người thầy, người chị chia sẻ với ta những kinh nghiệm sống, động viên ta những lúc ta buồn, thất bại trong học tập, chia tay với người yêu. Mẹ là động lực để ta tin tưởng và có niềm tin vào cuộc đời, mẹ luôn là người dang tay đỡ ta khi ta vấp ngã, khi ta khó khăn. Mẹ vất vả, hi sinh cả cuộc đời mình cho ta mà không than thở điều gì cả, có những lúc ta cáu giận vô cớ, nặng lời với mẹ, mẹ chỉ im lặng, mẹ lặng lẽ giấu nước mắt trong nụ cười với ta. Mẹ luôn động viên, tin tưởng vào quyết định của ta. Mẹ, tình mẹ cao cả và tuyệt vời biết bao, mỗi chúng ta cần phải biết trân trọng, yêu thương, chăm sóc, quan tâm đến mẹ nhiều hơn nữa, có bao giờ chúng ta để ý đến tóc mẹ đã điểm những sợi bạc, có hay những nếp nhăn hằn nơi khóe mắt. Mẹ yêu thương, chăm sóc ta từng li từng tí, vậy mà vẫn còn nhiều kẻ không biết trân trọng, yêu quí mẹ của mình, có những người con bất hiếu đối xử tệ bạc với mẹ mình, không làm tròn chữ hiếu, đạo làm con. Hỡi những ai đang còn có mẹ bên mình, hãy trân trọng những phút giây quí báu này: “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không ? ”

  2. Tình mẫu tử là điểm tựa vững chắc nâng đỡ ta trên đường đời và là thứ tình cảm cao quý và thiêng liêng nhất thế gian. Đối với mỗi người con thì mẹ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời, sự lớn lên và thành công của mỗi người. Đầu tiên, mẹ là người mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày để mỗi người con được có mặt trên đời này. Chính vì vậy, người con mang ơn sinh thành đối với mẹ mình. Thứ hai, mẹ là người nuôi dưỡng, bao bọc chở che từng bước chúng ta trưởng thành và khôn lớn. Chao ôi, mẹ dành hết tình yêu và những điều tốt nhất cho chúng ta để chúng ta có thể lớn lên. Trong những tháng ngày đó, những lúc chúng ta làm sai mẹ sẽ chỉ bảo, phê bình nhưng lúc chúng ta làm đúng thì mẹ khích lệ, động viên. Hơn nữa, mẹ cũng là người thầy dạy những bài học làm người đầu tiên cho các đứa con của mình. Và rồi, dần dần, năm tháng trôi qua, sự trưởng thành và thành công của mỗi người con đều có đóng góp của mẹ trong đó. Trải qua những tháng ngày được mẹ dìu dắt, chúng ta sẽ có khả năng tự lập mà mẹ đứng bên theo dõi, quan sát, khích lệ, động viên. Tình yêu mẹ dành cho chúng ta sẽ mãi là động lực và sức mạnh để mỗi người con đứng vững trên cuộc đời. Chỉ ở mẹ chúng ta luôn tìm được một chốn bình an để tìm về khi thấy mệt mỏi hoặc gục ngã. Tóm lại, mẹ có vai trò quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người con và mỗi người con cần làm trọn chữ hiếu với mẹ của mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )