Môn Văn Lớp: 9 Hãy viết một bài văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về ý nghĩa của việc giữ lời hứa (Xin đừng lấy trên mạng Em đang cần gấp lắm,mọi người gi

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết một bài văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về ý nghĩa của việc giữ lời hứa
(Xin đừng lấy trên mạng
Em đang cần gấp lắm,mọi người giúp em với) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Vivian 2 ngày 2022-04-18T10:23:06+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. I. Mở bài:

  – Giới thiệu vấn đề: ý nghĩa của việc giữ lời hứa 

  II. Thân bài:

  1. Giải thích vấn đề 

  – Hứa là nhận lời với ai đó một cách chắc chắn là sẽ làm việc nào đó. 

  -> Giữ lời hứa là thực hiện việc mà mình đã nhận lời với ai đó và nó là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Việc giữ lời hứa chính là một đức tính tốt của con người.

  2. Ý nghĩa của việc giữ lời hứa: 

  Việc giữ lời hứa không chỉ chứng minh rằng bạn là người đáng tin cậy mà còn chứng minh bạn rất đáng để người khác ủy thác trách nghiệm.

  – Người giữ lời hứa sẽ được mọi người tin tưởng và quý mến và tôn trọng.

  – Giữ lời hứa cũng cho thấy bạn là người sống có trách nhiệm. 

  – Lời hứa còn mang đến niềm tin hy vọng cho người khác. 

   Lời hứa đôi lúc còn thể hiện sự coi trọng người khác của bạn. Nếu bạn thất hứa thì đôi lúc sẽ có người nghĩ họ không được coi trọng trong bạn.

  – Dẫn chứng: Một người bạn nhờ bạn giúp làm bài tập và bạn hứa sẽ giúp bạn đó. Nhưng đến ngày nộp bài thì bạn vẫn chưa làm khiến bạn đó bị điểm kém. Từ đó bạn đã mất điểm trong lòng người khác và bản thân mình cũng tự cảm thấy bứt dứt.

  – Làm thế nào để trở thành một người biết giữ lời hứa? 

  + Sống chân thành, giữ chữ tín

  + Chỉ hứa khi chắc chắn bản thân có thể thực hiện được. 

  – Phản đề: Vậy mà trong cuọc sống hiện nay vẫn còn rất nhiều người thất hứa. Đó là những con người đáng bị lên án.

  III. Kết bài

  -Liên hệ bản thân và rút ra bài học.

 2. *Mod sóa cóa tâm xíu !!

  *Việc giũ lời hứa

   Giữ lời hứa ko chỉ là lòng tự trọng của mỗi người mà nó còn là lời hứa giúp chúng ta gắn kết tình bạn mỗi ngày một đẹp hơn. Nếu chúng ta thất hứa thì thật là một điều không phải lẽ vì một khi đã hứa thì phải thực hiện nó cho đến cùng, nếu ko thực hiện được thì có thể nói với họ là như thế chứ không làm được mà nhận lời thật không đúng.

  *Bài văn tham khảo!!

  Có thể nói, giữ lời hứa là một trong những việc làm khó khăn nhất của con người. Trước khi hứa phải suy nghĩ cẩn thận, xem mình có đủ khả năng để thực hiện lời hứa đó hay không và đã hứa thì phải giữ, nếu không thực hiện được thì phải gánh chịu hậu quả, không được che dấu, lờ đi hoặc đổ lỗi cho người khác

     Việc giữ lời hứa không chỉ chứng minh rằng bạn là người đáng tin cậy mà còn chứng minh bạn rất đáng để người khác ủy thác trách nghiệm. Còn nếu không giữ lời hứa, người khác sẽ không những không tin tưởng bạn mà còn xa lánh bạn. Ví dụ như bạn rất tin tưởng và giao một công việc rất quan trọng cho một người bạn nhưng người đó lại không thực hiện mà ngược lại: họ tìm cớ để đùn đẩy trách nghiệm cho việc không giữ lời hứa đó, không thực hiện vì những nguyên nhân này, nguyên nhân khác nghe rất êm tai nhưng sự thật đằng sau lại là người đó lười hoặc quên…. Bạn sẽ cảm thấy mình bị lừa dối và không được tôn trọng. Nếu bạn cũng làm vậy với những người khác, lời hứa của bạn chẳng có chút giá trị nào cả, và uy tín của bạn cũng từ đó mà giảm sút. Bên cạnh những nguyên nhân chủ quan còn có những nguyên nhân khách quan, đừng vội phán xét tại sao họ không thực hiện lời hứa mà hãy tìm hiểu nguyên nhân họ không thực hiện lời hứa đó, hãy thông cảm cho họ. Có một câu tục ngữ mà ông cha ta đã để lại:

                                             “Nói lời phải giữ lấy lời,

                                      Đừng như con bướm đậu rồi lại bay”

      Nói ra thì phải đảm bảo lời nói của mình là đúng, là chân thật , là có đạo lý. Đặc biệt phải đảm bảo cho người khác tin tưởng tuyệt đối vào lời nói của mình. Đừng có lượn lờ như ong như bướm, ý chỉ người nói không chân thật, nói lập lờ, nói đùa cợt rồi không giữ lời hứa.

      Thế nên, khi hứa bất cứ điều gì thì hãy giữ lời hứa đó. Hãy trở thành một người đáng tin cậy với người khác và biết chịu trách nghiệm cho lời hứa của mình.

  ~CHÚC BN HỌC TỐT~

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )