Môn Văn Lớp: 9 Hãy viết đoạn văn ngắn phân tích nhân vật ông Hai theo luận điểm sau: ” Ông Hai đi tản cư nhưng vẫn theo dõi tin tức kháng chiến”

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết đoạn văn ngắn phân tích nhân vật ông Hai theo luận điểm sau:
” Ông Hai đi tản cư nhưng vẫn theo dõi tin tức kháng chiến” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jade 5 tháng 2021-11-18T19:26:22+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1.       Hãy viết đoạn văn ngắn phân tích nhân vật ông Hai theo luận điểm sau: ” Ông Hai đi tản cư nhưng vẫn theo dõi tin tức kháng chiến”

       Kim Lân là nhà văn của nông thôn, vì ông am hiểu cuộc sống cũng như tâm hồn của người dân quê. Nhất là nhân vật ông Hai, trong truyện ngắn “Làng”. Ông Hai có tình yêu làng chợ Dầu thật đặc biệt với ông làng chợ Dầu là nơi ông gắn bó yêu quý. Ông hãnh diện về làng với những ngôi nhà san sát  nhất vùng , với tinh thần kháng chiến của làng. Khi có lệnh tản cư ông chần chừ không muốn xa làng nhưng do hoàn cảnh bắt buộc ông đành phải đi. Ông tự an ủi mình “ tản cư cũng là kháng chiến”.  Xa làng ông nhớ làng da diết, mãnh liệt. Một nỗi nhớ thường trực trong ông. Nỗi nhớ đi liền với sự lo lắng về tinh thần kháng chiến của quê mình. Nhớ những ngày cùng anh em làm việc, cũng hát bông phèng, cùng đào, cũng cuốc, đào đường, đắp ụ, xẻ hào, khuân đá. Ông cảm thấy vui và quên hẳn đi cuộc sống chật chội nơi tản cư.  Để vơi bớt nỗi nhớ ấy, ông đã kể chuyện về làng mình vào mỗi buổi tối cho thấy ông Hai là người có tình yêu làng sâu nặng. Tình yêu đó luôn được đặt trong hoàn cảnh chung của cuộc kháng chiến. Những lúc rảnh rỗi, ông thường ra phòng thông tin nghe ngóng tin tức. Ông sưng sướng, hạnh phúc khi nghe những tin chiến thắng của quân ta : một em bé bơi ra giữa hồ cắmQuốc kì, những chị phụ nữ giả đi bán hàng, bắt sống tên qua Hai Bốt Thao,… những tin đó khiến ruột gan ông như múa cả lên. Một tình yêu làng chợ Dầu thật sâu nặng và đấng quý biết bao.

     

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )