Môn Văn Lớp: 9 Hãy nêu cảm nghĩ của em về người con gái thời phong kiến

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Hãy nêu cảm nghĩ của em về người con gái thời phong kiến No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josie 1 năm 2022-02-07T22:56:12+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Thân phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa kia có khác gì trái bần nhỏ bé liên tiếp bị gió dập sóng dồi. Họ hoàn toàn lệ thuộc vào hoàn cảnh, không có quyền tự mình quyết định cuộc đời. Xã hội phong kiến luôn muốn nhấn chìm họ, phủ nhận vai trò của họ.

  2. Nhắc đến xã hội phong kiến ta không thể không nhắc đến thân phận người phụ nữ trong xã hội đó.Những người phụ nữ với những phẩm chất cao đẹp,đáng trân trọng nhưng lại bị những hủ tục phong kiến lạc hậu vùi dập.Để rồi số phận vố nên tươi đẹp lại đi vào bế tắc.Chính cái xã hội phong kiến dung túng cho chế độ nam quyền,cho người đàn ông có quyền chà đạp lên người phụ nữ đã khiến cho người phụ nữ phải chịu biết bao khổ ải,đau đớn cả về thể xá và tinh thần.Ôi!Người phụ nữ trong XHPK thật đáng thương biết bao.Và càng thương cảm với số phận của họ bao nhiêu ta càng chàn ghét cái XHPK bấy nhêu vì chính nó là cội nguồi của mọi đau khổ,chông gai.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )