Môn Văn Lớp: 9 Hãy luôn tâm niệm rằng, cuộc sống, thực chất là một cuộc trải nghiệm lớn, mà trong đó bạn phải đi tìm những mảnh ghép là những trải nghiệm n

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Hãy luôn tâm niệm rằng, cuộc sống, thực chất là một cuộc trải nghiệm lớn, mà trong đó bạn phải đi tìm những mảnh ghép là những trải nghiệm nhỏ để từ đó ghép nên cuộc đời mình. Khi tâm niệm cuộc đời chỉ là một cuộc trải nghiệm, bạn sẽ không quá áp lực trước mọi sự lựa chọn của mình trong cuộc đời. Đó là cuộc chơi, không ai thắng và cũng không ai thua cả, vì suy cho cùng, ai cũng phải đến lúc giã từ cuộc sống, nhưng người may mắn hơn, là người sống được nhiều hơn những người khác. Sống được nhiều hơn không có nghĩa là sống lâu hơn mà là sống được nhiều khoảnh khắc hơn trong đời, như Jean Jacques Rousseau nói: “Người sống nhiều nhất không phải là người sống lâu năm nhất mà là người có nhiều trải nghiệm phong phú nhất”.
Mục tiêu của thế hệ trẻ, có lẽ nên thay đổi ngay việc sống sung sướng hơn, sống tốt hơn, sống lâu hơn, thành “sống nhiều hơn”, thế là đủ.
Nhưng làm thế nào để sống nhiều hơn? Cách duy nhất là hãy biến từng phút giây có thể đều trở nên ý nghĩa và giải pháp là hãy không ngừng đặt bản thân vào tâm thế sẵn sàng trải nghiệm mọi thứ xung quanh mình, đừng ngại ngùng, đừng lười biếng, đừng sợ hãi.
Còn làm thế nào để trải nghiệm cuộc sống ư? Hãy thay suy nghĩ bằng hành động, thay lời nói bằng hành động, hành động ngay đi thôi. Hãy ngưng nói mà làm, ngưng suy tính quá kĩ càng, ngưng nghi ngờ và sợ hãi. Như Steve Job nói câu nổi tiếng nhất: “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”. Henry David Thoreau nói: “Những người trẻ tuổi học sống thế nào nếu không phải là ngay lập tức thử trải nghiệm cuộc sống?”.
(Không có trải nghiệm, tuổi trẻ không đáng một xu – Phi Tuyết, đăng trên Facebook của tổ chức cộng đồng Volunteer For Educaition, 07/01/2015)
Câu 1.(1,0 điểm) Nêu nội dung chính của văn bản.
Câu 2.(1,0 điểm) Em hiểu thế nào về quan niệm: cuộc sống, thực chất là một cuộc trải nghiệm lớn, mà trong đó bạn phải đi tìm những mảnh ghép là những trải nghiệm nhỏ để từ đó ghép nên cuộc đời mình?
Câu 3. (2,0 điểm) Nêu những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của đoạn văn bản.
Câu 4. (2,0 điểm) Em có đồng tình với ý kiến: “Mục tiêu của thế hệ trẻ, có lẽ nên thay đổi ngay việc sống sun sướng hơn, sống tốt hơn, sống lâu hơn, thành “sống nhiều hơn”, thế là đủ” không? Vì sao?. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Rose 3 tháng 2021-09-04T08:30:31+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. 1, Nội dung chính: khuyên nhủ người trẻ hãy sống trải nghiệm nhiều hơn, biến từng phút giây trong cuộc đời mình thành những phút giây thực sự ý nghĩa và hãy sống đúng nghĩa thông qua những trải nghiệm phong phú của cuộc đời

  2,

  Quan niệm này có nghĩa là cuộc sống của mỗi người chính là một hành trình của những trải nghiệm nối tiếp nhau, thông qua những trải nghiệm theo năm tháng, mỗi người chúng ta làm nên ý nghĩa của cuộc đời mình và làm cho cuộc sống của mình ngập tràn sắc màu và ý nghĩa hơn

  3,

  Những yếu tố:

  + Dẫn chứng thuyết phục từ lời nói của những người nổi tiếng như: Steve Job, Henry David Thoreau, Jean Jacques Rousseau

  + Lập luận chặt chẽ, hình ảnh so sánh sinh động

  + Giọng văn lôi cuốn, truyền cảm hứng

  4

  Em hoàn toàn đồng tình với quan điểm này. Ý nghĩa thực sự của cuộc sống này đó là trải nghiệm thật nhiều, và làm cho mọi phút giây trong cuộc đời trở nên ý nghĩa hơn. Vì thế, thay vì luôn phấn đấu vì mục tiêu tích lũy của cải vật chất thì con người nên dành thời gian để trải nghiệm nhiều hơn và có một cuộc sống đúng nghĩa hơn, ý nghĩa hơn, ngập tràn màu sắc hơn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )