Môn Văn Lớp: 9 Hãy bàn luận về quan điểm “mình có thể làm tất cả vì thần tượng “

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Hãy bàn luận về quan điểm “mình có thể làm tất cả vì thần tượng ” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Audrey 1 tháng 2022-03-26T13:57:44+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Quan điểm này đã thể hiện thái độ quá mê muội thần tượng. Đó là sự say mê, tôn sùng một cách mù quáng, thiếu tỉnh táo trước thần tượng. Mê muội thần tượng là trạng thái mù quáng trong nhận thức, thái quá trong tình cảm, không còn khả năng suy xét, phân biệt đúng sai, lẫn lộn về giá trị. Mê muội thần tượng còn dẫn đến hành động sai lầm quá khích, gây ra những hậu quả tệ hại cho bản thân và xã hội. Việc mù quáng chạy theo thần tượng hay khuếch trương thần tượng quá mức đều là biểu hiện của sự mê muội thần tượng, đều là những thái độ và cách ứng xử thiếu lành mạnh, thậm chí thiếu văn hóa, có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

  0
  2022-03-26T13:59:20+00:00

  Hmm… mình không biết quan điểm của bạn như nào nhưng theo như quan điểm của mình thì:

  Mỗi người đều có quyền tự do, làm việc gì tùy ý thích. Nếu làm tất cả vì thần tượng đó là một điều không đáng trách. Tuy nhiên để mà nói nếu mình thần tượng một ai đó thì điều mình làm vì họ, được gặp họ, được như họ là điều đáng tự hào. Ví dụ như mình thần tượng Sơn Tùng M-TP chẳng hạn, mình chắc chắn sẽ phải gom góp tiền này, xin tiền, vay tiền bố mẹ để tận mắt chứng kiến buổi biểu diễn ca nhạc của ảnh đúng không nào? Hay chỉ đơn giản là thay đổi bản thân trở nên hát hay, nhảy giỏi như anh Tùng chẳng hạn? 

  Cho nên theo ý nghĩ của mình, dù có làm thế nào, trở nên ra sao cũng phải có giới hạn của nó. Giống như việc theo đuổi thần tượng, làm tất cả vì thần tượng cũng không phải là thái quá. Về việc này không đáng trách cũng không đáng chê cười. Điều tốt nhất là phải biết thế nào là thái quá thôi (nghĩa là trong mức vừa phải)

  Thân ~

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )