Môn Văn Lớp: 9 Giúp mình vs ạ! Dịch Covid -19 cho thấy một thực tế là, loài người, cho dù đã tiến những bước dài trên con đường chinh phục tự nhiên, tích l

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Giúp mình vs ạ!
Dịch Covid -19 cho thấy một thực tế là, loài người, cho dù đã tiến những bước dài trên con đường chinh phục tự nhiên, tích lũy được khối kiến thức khoa học khổng lồ để hiểu và chế ngự thiên nhiên, nhưng con người vẫn dễ bị tổn thương và đe dọa bởi thiên nhiên đến nhường nào. Một dịch bệnh mới vẫn luôn có thể bùng phát bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu trên thế giới và sự chuẩn bị ứng phó, ngăn ngừa bệnh dịch của con người chưa bao giờ có thể coi là đủ được. Như thế, cuộc chiến chống lại dịch bệnh của con người là không khi nào ngừng nghỉ.
Trên góc độ quốc tế, dịch bệnh là một trong những mối đe dọa an ninh phi truyền thống, nổi lên trong những thập kỷ qua khiến nhân loại phải lo ngại sâu sắc, mọi quốc gia đều phải đối mặt. Dịch Covid-19 bùng phát lần này, với hậu quả và hệ lụy lớn hơn rất nhiều so với dịch SARS ở châu Á hay Ebola ở châu Phi trong quá khứ, lại cho thấy các quốc gia tùy thuộc lẫn nhau ở mức độ cao như thế nào. Nguy cơ và mối đe dọa lây lan của dịch bệnh giữa các quốc gia đã lớn hơn rất nhiều, xuất phát từ sự phát triển mạnh mẽ của trao đổi, giao thương và du lịch quốc tế. Hệ lụy và sức tàn phá về kinh tế của dịch bệnh cũng nghiêm trọng hơn rất nhiều và lâu dài hơn nhiều do độ mở lớn của các nền kinh tế và sự tùy thuộc lẫn nhau giữa các nước trong chuỗi cung ứng giá trị toàn cầu.
Đối phó với dịch bệnh, mỗi quốc gia đều có nỗ lực, biện pháp riêng để bảo vệ sự an toàn của người dân. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng nhất, xuất phát từ đòi hỏi và nhu cầu tối thượng của người dân mà mọi chính phủ đều phải làm cho tốt. Song, bên cạnh đó không thể không có vai trò rất quyết định của hợp tác chung trong cộng đồng khu vực và quốc tế.
Đồng cảm, chia sẻ, tương trợ quốc tế và hợp tác ứng phó tập thể, trong thời buổi dịch bệnh hiện nay, lại càng quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.
Câu hỏi: Trong đoạn trích, tác giả đã nêu ra những nguyên nhân nào dẫn đến sự lây lan của dịch bệnh giữa các quốc gia lớn hơn rất nhiều? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Mary 4 tuần 2022-03-26T07:19:25+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong đoạn trích, tác giả đã nêu ra những nguyên nhân dẫn đến sự lây lan của dịch bệnh giữa các quốc gia lớn hơn rất nhiều đó là:

    – các quốc gia tùy thuộc lẫn nhau

    – xuất phát từ sự phát triển mạnh mẽ của trao đổi, giao thương và du lịch quốc tế.

  2. – Tác giả đã chỉ ra những nguyên nhân: 

     + Do các nước phụ thuộc lẫn nhau “ cho thấy các quốc gia tùy thuộc lẫn nhau ở mức độ cao như thế nào”.

     + Do sự trao đổi, giao thương giữa các nước “xuất phát từ sự phát triển mạnh mẽ của trao đổi, giao thương và du lịch quốc tế”.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )