Môn Văn Lớp: 9 Giúp mình với . Trong bức thư gửi học sinh của thầy hiệu trưởng gửi học sinh trên có đoạn viết: “Các em phải hiểu rằng khi gặp khó khăn

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Giúp mình với .
Trong bức thư gửi học sinh của thầy hiệu trưởng gửi học sinh trên có đoạn viết:
“Các em phải hiểu rằng khi gặp khó khăn thì cũng là lúc con người ta có cơ hội để phát triển bản thân, có cơ hội để thể hiện bản lĩnh vượt khó, thể hiện lòng yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng.”
Hãy viết một văn bản nghị luận trình bày suy nghĩ của em về lời dặn trên của thầy.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalynn 3 tháng 2022-01-12T23:28:03+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Trong bức thư gửi học sinh của thầy hiệu trưởng, thầy đã viết rằng : “Các em phải hiểu rằng khi gặp khó khăn thì cũng là lúc con người ta có cơ hội để phát triển bản thân, có cơ hội để thể hiện bản lĩnh vượt khó, thể hiện lòng yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng.”

      Lời thầy dạy là một bài học có ý nghĩa sâu sắc. ” Khó khăn” là những gian nan, thử thách mà ta có thể gặp phải trên con đường của cuộc đời. Nó là thứ không ai muốn gặp nhưng chắc chắn sẽ gặp phải. Câu nói chính là lời động viên để mỗi người chúng ta vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Khó khăn làcơ hội để phát triển bản thân, có cơ hội để thể hiện bản lĩnh vượt khó, thể hiện lòng yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng.

     Trước hết, ” khi gặp khó khăn thì cũng là lúc con người ta có cơ hội để phát triển bản thân, có cơ hội để thể hiện bản lĩnh vượt khó”. Bởi lẽ cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đềm, bằng phẳng mà luôn có những vấp ngã, không phải lúc nào cũng có vị ngọt bùi mà còn có cả đắng cay. Vì thế khó khăn là một thứ gì đó rất hiển nhiên, là một lẽ thường tình. Mỗi khó khăn tựa như một món quà mà cuộc sống ban tặng. Và món quà ấy mang ý nghiac gì sẽ dựa vào cách nhìn nhận của người được trao tặng. Người lạc quan sẽ cho đó là một cơ hội để thử thách bản thân , từ đó nhận ra ưu khuyết điểm của mihf để có phương hướng đunngs đắn. Con người cũng có thể khám phá giới hạn và thử thách bản lĩnh của mình trong nghịch cảnh. Để có được thì con người cần phải có một cái nhìn tích cực, một tâmthế sẵn sàng.

     kHÔNG những thế,  khó khăn còn là cơ hội để thể hiện lòng yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng. Lòng yêu thương được thể hiện ở chỗ khi ai đó ở trong hoàn cảnh khó khăn, họ sẽ nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ mọi người xung quanh. Ta sẵn sàng mở rộng lòng mình để giúp họ bước qua đêm tối của khó khăn, đến ngày mai tươi sáng của hi vọng. Tồn tai trong 1 cộng đồng, 1 tập thể mỗi cá nhân phải có ý thức với tập thể , giúp đỡ lẫn nhau để cộng đồng ngày một phát triển. 

     Vì vậy đừng ngại ngần trước khó khăn mà hãy mạnh dạn dấn tới bởi biết đâu ta sẽ nhận được điwwù gì đó xứng đáng.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )