Môn Văn Lớp: 9 giúp em với nhé các anh / chị giỏi ạ : Em hãy chọn một điều ấn tượng nhất với mình trong đợt nghỉ học vì dịch Covid-19 này, tự đặt nhan đề

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: giúp em với nhé các anh / chị giỏi ạ :
Em hãy chọn một điều ấn tượng nhất với mình trong đợt nghỉ học vì dịch Covid-19 này, tự đặt nhan đề và viết thành một bài văn nhỏ để kể cho mọi người khi gặp lại. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Amaya 1 tuần 2021-11-26T09:23:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Virus corona – quyết tâm chiến thắng đại dịch!

  Cuối những năm 2019, thế giới đã và đang đối mặt với một thảm họa mang tên – dịch viêm phổi cấp do virus corona. Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này và chúng ta đang cùng với thế giới để giải quyết căn bệnh nguy hiểm này.

  Trong công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí The Lancet mới đây, tất cả các nạn nhân đều bị viêm phổi, hầu hết bị sốt, 75% bị ho và hơn 50% cảm thấy khó thở. Tuy nhiên, Trưởng Nhóm nghiên cứu Bin Lao cho biết, có một số khác biệt quan trọng, chẳng hạn chủng corona mới còn gây ra các triệu chứng chảy nước mũi, hắt hơi hoặc đau họng.  Hiện vẫn chưa rõ virus corona lây nhiễm như thế nào. Theo chuyên gia William Keevil, thời gian ủ bệnh của virus corona chủng mới tối đa 2 tuần. Virus corona mới được cho là lây theo đường hô hấp, ở mức độ tiếp xúc gần. Trong vòng 2m, nếu người xung quanh hít phải nước bọt hay hắt hơi của người bệnh sẽ có nguy cơ mắc bệnh.

  Hiện nay, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu với virus corona, vì thế việc điều trị vẫn dựa trên phòng bệnh và phát hiện điều trị triệu chứng và biến chứng. Tuy nhiên, giới chức y tế và nhà khoa học đều cho rằng, có thể giảm nguy cơ nhiễm bệnh và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh viêm phổi do virus corona nên được thực hiện như: thường xuyên rửa tay bằng xà bông và nước trong ít nhất 20 giây, che miệng mỗi khi ho, cố gắng tránh đưa tay chạm lên mắt, mũi, miệng. Ngoài ra, bất kỳ ai nhiễm virus đều cần phải cách ly, khử trùng các vật dụng và bề mặt đồ dùng mà người bệnh chạm vào để tránh lây bệnh cho người khác.

  Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này và chúng ta đang cùng với thế giới để giải quyết căn bệnh nguy hiểm này. Để chống lại dịch bệnh ấy, các nhà lãnh đạo của nước ta đã ra nhiều chỉ thị để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, tiêu biểu như. Mỗi người dân hãy hạn chế ra đường, đặc biệt không được tụ tập ở những nơi đông người. Hơn nữa, hãy thường xuyên rửa tay sạch sẽ và khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở và đến từ vùng dịch, hãy tự cách li và liên lạc với phòng y tế gần nhất để chữa trị kịp thời. Đặc biệt, vào ngày 30/3 vừa qua, thủ tướng đã phát lệnh toàn dân thực hiện tự cách li trong vòng 12 ngày bắt đầu từ 0h ngày 1/4. Thực hiện chỉ thị của thủ tướng, chính phủ, người dân đã nghiêm chỉnh thực hiện. Bên cạnh đó, rất nhiều người dân còn vận động quyên góp, ủng hộ tiền cho nhà nước để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Có rất nhiều người phát khẩu trang miễn phí, như nam ca sĩ Hà Anh Tuấn đã ủng hộ gần 3 tỷ đồng để xây dựng phòng cách ly áp lực âm. Tuy nhiên, cạnh bên những người dân có lòng hảo tâm, thực hiện nghiêm chỉnh lại có những người chuộc lợi bằng cách bán khẩu trang với giá thành rắt đắt. Việc làm này đi ngược lại truyền thống tương thân tương ái của dân tộc. 

  Trước diễn biến nguy hiểm của dịch bệnh này, nhiều người đã hoang mang, lo sợ. Nhưng chúng ta hãy cố gắng kiểm soát được cảm xúc, tâm trạng của mình. Mỗi người hãy thường xuyên theo dõi thời sự và thực hiện các biện pháp ngăn ngừa bênh như bộ y tế khuyến cáo.

 2. NHAN ĐỀ: Gia đình vằ sự yêu thương

  – Ai xóa, cho xin link mạng

  – Học tốt

      Lúc trước, tôi tự hỏi rằng: ”cuộc sống này, thời gian này sao lại qua nhanh đến thế ?”rong gia đình thời, rất ít khi nào cả nhà được một khoảng thời gian dài dành cho nhau. Chúng tôi phải bận nhiều việc riêng, nào là : đi làm, đi học, việc nhà, …

      Nhưng thật là kì diệu, vì dịch Covid-19 hiện nay nên gia đình tôi thực hiện theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ rằng: ”Ở nhà là yêu nước”. Mà không chỉ có gia đình tôi mới tham gia những quy định ấy, tất cả người dân, gia đình trên toàn nước đều thực hiện. Loại đại dịch này có ưu điểm và khuyết điểm của riêng nó. Cũng nhờ đó mà người dân thể hiện tình đoàn kết với nhau, các gia đình có nhiều thời gian ở bên nhau hơn. Cũng nhờ nó mà gia đình tôi được bên nhau, sum họp mỗi ngày, 24/24 giờ. Ngày trước, ai ai cũng phải bận rộn với công việc của riêng mình, không bận tâm gì đến cảm xúc của những người thân xung quanh. Mà nếu có bận tâm thì cũng chả làm được gì, bắt quá thì ngày nghỉ đi chơi thôi. Nhưng bây giờ, gia đình tôi luôn quây quần bên nhau từ những bưa cơm đến giờ rảnh rỗi. Ngoài ra, những đưa con như tôi còn có thể giúp mẹ việc nhà. Tôi cũng thấy vui vẻ, hạnh phúc làm sao khi mình vẫn có ích. 

       Cuối cùng, tôi muốn tất cả mọi người hãy trân trọng những gì ở hiện tại và cố gắng sống thật tốt cho tương lai. Tôi yêu Việt Nam, yêu gia đình mình nhiều lắm !

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )