Môn Văn Lớp: 9 giải thích câu cá đuôi em vẫy trăng vàng choé đêm thở sao lùa mước Hạ Long?

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: giải thích câu cá đuôi em vẫy trăng vàng choé đêm thở sao lùa mước Hạ Long? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Audrey 3 tuần 2021-12-30T01:25:36+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. 2 câu thơ nằm trong bài thơ Đoạn Thuyền đánh cá của Huy Cận. Trong 2 câu thơ ấy, tác giả sử dụng biện pháp nhân hoá. Hình ảnh đêm thở, sao lùa: vừa gợi hình ảnh thiên nhiên có sự sống, hoạt động như con người, vừa gợi tả nhịp sóng biển bập bềnh, vỗ vào mạn thuyền dạt dào; hình ảnh bầu trời đầy sao in trên mặt nước biển đang chuyển động. Gọi cá là em: Tình cảm thân thương, trìu mến của nhà thơ. Tác giả khắc họa bức tranh biển đêm giàu có, đẹp đẽ, lung linh, huyền bí và thơ mộng; thể hiện cảm hứng thiên nhiên, vũ trụ và niềm vui phơi phới của nhà thơ.

    Chúc bn học tốt!! 

  2. Cái đuôi em quẫy vầng trăng vàng chóe 

    Đêm thở sao lùa nước Hạ Long 

      nhìn những chú cá bơi tung tăng trong dòng nước , nhưng cái đui ngoe ngoảy văng cả nước lên , vầng trăng thì cứ chiếu mình xuống dòng nước tạo nên sắc vàng nhẹ thế nên nhưng chú cá đi đến đâu nước mang anh sáng vầng trăng lại văng lên đến đó . Một cảnh tượng huy hoàng , tráng lệ vầng trăng như tô điểm cho chú cá được nổi lên giữa bầu trời đen thẩm . bầu trời bây giờ mới đẹp làm sao với những ngôi sao lấp lánh . Tô đậm hình ảnh con người với lao động trong nên trời thiên nhiên bao la , huyền bí .

    @@Thu Haọc tốt nhé !

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )