Môn Văn Lớp: 9 em hãy viết văn khoảng 10 – 12 câu theo cách T-P-H trình bày những cảm nhận của em về người anh hùng áo vải Q.Trung N.Huệ. Trong-đoạn có sử

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: em hãy viết văn khoảng 10 – 12 câu theo cách T-P-H trình bày những cảm nhận của em về người anh hùng áo vải Q.Trung N.Huệ. Trong-đoạn có sử dụng một từ nối và 1 câu cảm thán.
Em sẽ cho 5 sao No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arya 2 tuần 2021-09-09T07:06:48+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2021-09-09T07:08:07+00:00

  Quang Trung Nguyễn Huệ là một người anh hùng dân tộc lẫy lừng. Người anh hùng áo vải thật là một nhân vật đáng tự hào của lịch sử Việt Nam ta! .Ông là người mạnh mẽ quyết đoán dám nghĩ dám làm. Một người anh hùng với tính chất quả cảm, mạnh mẽ, trí tuệ. Không chỉ có hành động đầy mạnh mẽ quyết đoán, Nguyễn Huệ còn hiện lên là một người anh hùng có trí tuệ sáng suốt và vô cùng nhạy bén, tầm nhìn xa trông rộng. Đặc biệt hình ảnh Quang Trung còn hiện lên thật đẹp với tài dùng binh khiển tướng như thần. Ông chính là linh hồn của cuộc chiến công vĩ đại. Chỉ hơn một ngày đêm, Nguyễn Huệ đã kéo quân ra tới Tam Điệp hội sưu với cánh quân của Đại tư mã Ngô Văn Sở. Ông ra lệnh cho tướng sĩ ăn tết trước, hẹn đến mùng 7 vào Thăng Long sẽ mở tiệc ăn mừng, rồi chia đại quân thành năm đạo binh lớn gióng trống lên đường ra Bắc. Với phương thức tiến đánh, tổ chức quân sĩ, ông tự mình thống lĩnh một mũi tiên công xông pha trận mạc. Khí thế của đội quân ấy phải làm cho kẻ thù khiếp sợ. ĐIều đấy làm cho người đọc thêm trân trọng, khâm phục ông. Ông chính là một người anh hùng, người chỉ huy tuyệt vời.

  0
  2021-09-09T07:08:37+00:00

  Trong đoạn trích hồi thứ 14 của “Hoàng Lê nhất thống chí” , hình tượng người anh hùng áo vải Quang Trung qua ngòi bút của Ngô Gia Văn Phái đã được khắc họa rất rõ nét là người có trí tuệ nhạy bén và tài chúng xuất thần.  Khi giặc ngoại xâm chiếm được thành Thăng Long , ông đã không hề nao núng mà còn” định thân chinh cầm quân đi luôn “ . Ngoài ra , ông còn là một người tài ba và sáng suốt trong việc dùng binh lính hợp lí . Cuộc hành binh thần tốc trong năm ngày hẳn đến giờ vẫn khiến nhiều người nhạc nhiên .Ông còn là một người có tài nhìn xa trông rộng qua câu nói : ” Lần này ta ra thân hành cầm quân, phương lược tiến đánh đã có tính sẵn. Chẳng qua mươi ngày có thể đuổi được người Thanh.” Ông đã tiến hành cuộc hành quân thần tốc khiến 20 vạn quân xâm lược tan tác .Cuộc hành binh của ông đã khiến quân Thanh thảm bại trong năm ngày và giành chiến thắng hào hùng cho nghĩa quân Tây Sơn . Qủa là một vị vua không những anh minh mà còn có tài cầm quân xuất thần ! Qua đó , ta có thể thấy về trí tuệ nhạy bén , sáng suốt và tài ba của người anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ qua ngòi bút chân thật của tác giả .

  chú thích : từ nối : in nghiêng + gạch chân + in đậm

  câu cảm thán : in đậm + gạch chân

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )