Môn Văn Lớp: 9 Em hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng 200 từ trình bày suy nghĩ, cảm nhận của em về tác hại của dịch bệnh covid 19 ?

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Em hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng 200 từ trình bày suy nghĩ, cảm nhận của em về tác hại của dịch bệnh covid 19 ? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Audrey 2 tuần 2022-04-10T23:40:49+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.      Thế giới đang phải đối mặt với địa dịch toàn cầu, cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người.Đó là đại dịch Covid 19 đã nổ ra trên toàn thế giới vào đầu năm nay. Đại dịch COVID-19 là một đại dịch bệnh truyền nhiễm với tác nhân là virus SARS-CoV-2, đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Khởi nguồn đầu tiên với tâm dịch tại thành phố Vũ Hán và đã lây nhiễm sang khoảng 200 lãnh thổ khác nhau. Đã có hàng triệu người bị nhiễm và hàng trăm nghìn người tử vong tại các quốc gia khác nhau. Tổn thất lớn nhất mà nó đưa đến đó là thiệt hại về con người, hàng trăm nghìn người vô tội đã không may bỏ lại cả thanh xuân, cả hoài bão đang còn dang dở. Kinh tế, chính trị văn hóa cũng bị ảnh hưởng. Hàng nghìn doanh nghiệp phải đóng băng hoạt động. Kinh tế các nước giảm sút không phanh, thu nhập con người cũng không có dấu hiệu khả quan. Và đặc biệt, tổn thất mà đại dịch này gây ra không chỉ trên lĩnh vực con người, vật chất mà còn có cả tinh thần. Cả thế giới lúc nào cũng sống trong lo sợ, ăn không ngon, ngủ không yên,mọi hoạt động của con người đều gián đoạn. Đại dịch COvid 10 nguy hiểm là vậy, nên mỗi con người ta cần nâng cao ý thức nhằm chiến thắng nó, đem lại cuộc sống tươi đẹp cho con người.

  2. Covid – 19 không còn là cái tên xa lạ trong thời nay, bởi nó chính là tử thần đã cướp đi mạng sống của rất nhiều người khi độ nguy hiểm là không hề nhỏ. Không chỉ gây tổn hại trực tiếp về sự sống của con người, Covid – 19 còn gây ra nạn đói nghèo do kinh tế các nước bị ảnh hưởng. Nhiều dịch vụ bị hoãn hủy hay thậm chí là phá sản, riêng hai ông lớn là Trung Quốc và Mỹ đã bị giáng một đòn chí tử vào nền kinh tế, biến hai siêu cường quốc kinh tế trở nên hỗn loạn. Nhiều người mất công ăn việc làm. Ngoài ra, vấn đề học tập của các bạn, anh chị học sinh sinh viên cũng bị cản trở và buộc phải chuyển qua học online. Còn đối với du học sinh, nhiều nước đã đóng cửa và sinh viên có khả năng bị bơ vơ do gần như không thể quay trở về nước và không có chỗ ở. Hậu quả của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid – 19 gây ra thật khủng khiếp ! 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )