Môn Văn Lớp: 9 Em hãy viết một bài văn nghi luận với nhan đề: Hành vi đẹp cùng chung tay chống dịchCOVID 19 ở Việt Nam.

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Em hãy viết một bài văn nghi luận với nhan đề: Hành vi đẹp cùng chung tay chống dịchCOVID 19 ở Việt Nam. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adeline 2 tuần 2021-11-26T11:19:30+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Cuối những năm 2019, thế giới đã và đang đối mặt với một thảm họa mang tên – dịch viêm phổi cấp do virus corona. Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này và chúng ta đang cùng với thế giới để giải quyết căn bệnh nguy hiểm này. Để chống lại dịch bệnh ấy, các nhà lãnh đạo của nước ta đã ra nhiều chỉ thị để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, tiêu biểu như. Mỗi người dân hãy hạn chế ra đường, đặc biệt không được tụ tập ở những nơi đông người. Hơn nữa, hãy thường xuyên rửa tay sạch sẽ và khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở và đến từ vùng dịch, hãy tự cách li và liên lạc với phòng y tế gần nhất để chữa trị kịp thời. Đặc biệt, vào ngày 30/3 vừa qua, thủ tướng đã phát lệnh toàn dân thực hiện tự cách li trong vòng 12 ngày bắt đầu từ 0h ngày 1/4. Thực hiện chỉ thị của thủ tướng, chính phủ, người dân đã nghiêm chỉnh thực hiện. Bên cạnh đó, rất nhiều người dân còn vận động quyên góp, ủng hộ tiền cho nhà nước để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Có rất nhiều người phát khẩu trang miễn phí, như nam ca sĩ Hà Anh Tuấn đã ủng hộ gần 3 tỷ đồng để xây dựng phòng cách ly áp lực âm. Tuy nhiên, cạnh bên những người dân có lòng hảo tâm, thực hiện nghiêm chỉnh lại có những người chuộc lợi bằng cách bán khẩu trang với giá thành rắt đắt. Việc làm này đi ngược lại truyền thống tương thân tương ái của dân tộc. Thật vậy, dịch bệnh ngày càng có những diễn biến khôn lường nhưng cũng đừng vì nó mà chúng ta hoang mang, lo sợ. Hãy thường xuyên cập nhật thông tin về căn bệnh này và thực hiện cách phòng tránh như bộ y tế đã phát động.

  2. Trên khắp thế giới đang bị ảnh hưởng bởi chủng mới virut corona được tổ chức y tế thế giới đặt tên mới là Covid-19. Bắt nguồn từ món súp rơi ở Vũ Hán , Trung Quốc và lây lan ra toàn cầu. Hiện chưa có vacxin điều chị nên virut có sinh sôi và làm nhiều người dân vô tội thiệt mạng . Tại VN hiên tổng số va mắc lên tới 233 người và đã chữa khỏi hơi 50 người VN đã được nhiều quốc gia trên thế giơi khen ngợi . Đặc biệt góp phần quan trọng nhất trong cuộc chiến này là vác chiến sĩ áo trắng ngày đêm túc trực sẵn sàng xả thân cứu người. Hàng đêm họ vẫn miệt mài làm việc để mong sao các bệnh nhân sớm đánh bại con virut này . Họ thăm khám cho các bệnh nhân và ko ngại giúp đỡ họ, trò chuyện vs họ mặc dù bt rằng khả năng nhiễm bệnh rất cao . Họ bỏ lại phía sau gia đình con cái và bạn bè của mình để đấu tranh lấy lại mạng sống của nhân dân .Bên cạnh những chiến sĩ áo trắng còn vó nhưng người dân họ quyên góp tiền của, đồ ăn , nhường cho các bác sĩ các vật tư y tế. Họ truyền tay nhau những chiếc khẩu trang miễn phí , nhắc nhở mọi người ý thưv jơn trong việc phòng bệnh . Các ca sĩ nổi tiếng như Chipu quyên gop 1 tỷ đồng , Hà Anh Tuấn 3 tỷ. Em mong dịch bệnh sớm qua mau để mọi người trở lại cuộc sống thường nhật .

    Chúc bạn học tốt !

    Ko spam nha

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )