Môn Văn Lớp: 9 Em hãy viết bài văn với nhan đề “Những sáng tạo khởi nguồn từ yêu thương” Help mik vs, mai mik nộp gấp rùi ạ mng :((

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Em hãy viết bài văn với nhan đề “Những sáng tạo khởi nguồn từ yêu thương”
Help mik vs, mai mik nộp gấp rùi ạ mng :(( No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Elliana 1 ngày 2022-04-19T15:19:57+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Trong cuộc sống, xuất phát từ tình yêu thương, ta có thể chứng kiến được ngày càng nhiều những sáng tạo, sáng chế và phát minh của những người dân bình thường hơn bao giờ hết. Ông cha ta từng có câu “Cái khó ló cái khôn”, trong hoàn cảnh khó khăn hay đứng trước những thử thách khác nhau thì tình yêu thương sẽ làm nảy sinh những phát minh và sáng chế tuyệt vời trong đời sống. 

  Một trong những minh chứng điển hình và thuyết phục nhất của những sáng tạo khởi nguồn từ yêu thương đó chính là những sáng chế xuất hiện trong đại dịch Covid 19. Ví dụ như xưởng sản xuất đồ thủ công của một anh chủ Hà Nội đã được chuyển sang hướng sản xuất những chiếc móc gài khẩu trang phía sau tóc cho những bác sĩ, cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch. Trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh, chiếc khẩu trang dường như trở thành vật bất ly thân bảo hộ con người trước thảm họa này. Những bác sĩ, cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch tựa như những người hùng áo trắng, bảo vệ sức khỏe của những người dân. Sức khỏe và tính mạng của họ bị đe dọa hàng ngày hàng giờ, và chiếc khẩu trang trở thành người bạn đồng hành 24/24. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang trong thời gian lâu gây mỏi và đau nhức cho vành tai nên chiếc móc gài khẩu trang sau đầu chính là chìa khóa giải quyết vấn đề này. Chiếc móc sẽ làm cho việc đeo khẩu trang trở nên thoải mái, dễ chịu hơn phần nào, giúp ích đáng kể cho bác sĩ, cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch. Đây chính là một trong những sáng tạo khởi nguồn từ yêu thương.

  Một minh chứng thứ hai cho những sáng tạo khởi nguồn từ yêu thương đó chính là cây ATM gạo. Mô hình cây ATM gạo nổi tiếng thế giới đặc trưng của Việt Nam, đã đóng góp không hề nhỏ cho công cuộc phòng chống dịch bệnh của Việt Nam. Cây ATM gạo không chỉ giúp việc hỗ trợ, phân phát gạo đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn trở nên dễ dàng hơn mà còn đảm bảo được việc giãn cách, đảm bảo an toàn trong dịch bệnh cho người dân. Đây chính là một sáng kiến, mô hình mẫu mực của thời kỳ diễn ra dịch Covid 19. 

  Tóm lại, hai minh chứng ở trên đều là minh chứng mẫu mực cho những sáng tạo khởi nguồn từ yêu thương, từ tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết chống lại dịch bệnh của nhân dân Việt Nam. Với những sáng tạo không ngừng cùng với sự cống hiến của các cá nhân, đoàn thể, tổ chức trong tương lai, chúng ta tin rằng, dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi sớm nhất có thể.

 2. -Rồng-

  Bài làm

  Đôi khi trong công việc bạn cảm thấy bế tắc khi luôn chỉ đi theo lối mòn mà người khác đã vạch sẵn nhưng lại sợ và không dám tự mình bứt phá. Vậy thì hãy nhớ đến lời nói của Steve Jobs “Đôi khi bạn sẽ mắc sai lầm khi sáng tạo. Điều quan trọng là phải nhanh chóng thừa nhận nó và tiếp tục phấn đấu.” – một thông điệp truyền đến cho chúng ta thật nhiều năng lực và cảm hứng.

  Sáng tạo là hoạt động của con người khi tìm thấy và làm nên giá trị vật chất và giá trị tinh thần mới mẻ mà trước đó chưa có. Đôi khi bạn sẽ mắc sai lầm khi sáng tạo muốn nhắc mỗi chúng ta ý thức về việc rủi ro là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi chúng ta sáng tạo bởi không phải cứ sáng tạo là được công nhận và đem lại những kết quả đúng như những gì chúng ta mong muốn. Câu nói của Steve Jobs muốn khẳng định sáng tạo là điều vô cùng quan trọng nhưng không phải là điều dễ dàng trong đời sống mỗi con người, cần phải vượt qua những khó khăn cũng như thất bại trong quá trình sáng tạo để tiếp tục cố gắng hoàn thiện công việc của mình.Sáng tạo là tìm ra những thứ mới mẻ mà trước đó con người chưa tìm ra. Cuộc sống là chuỗi những bí ẩn đòi hỏi con người phải tìm kiếm một cách có ý thức và bỏ nhiều công sức mới thấy được.

  Khi tìm thấy một điều gì mà trước đó người khác chưa từng nghĩ đến hoặc chưa từng biết đến được coi là bước đầu tiên của việc sáng tạo. Sáng tạo còn là làm nên những điều mới mẻ mà trước đó con người chưa làm được. Đó có thể là việc tạo nên một ý tưởng đột phá trong công việc hoặc từ ý tưởng đó phát triển thành những sản phẩm thực tế, hiện hữu. Một sự sáng tạo thành công là khi sáng tạo đó được đưa vào trong thực tế, ý tưởng được sử dụng trong công việc. Khi sáng tạo đạt đến mức độ cao nhất, nó được hiện thực hóa thành những phát minh khoa học, những bằng sáng chế có giá trị của những nhà phát minh. Đó là kết quả được công nhận, được tôn vinh và đem lại nhiều lợi ích cho xã hội. Trong cuộc sống, sáng tạo đem lại cho con người những lợi ích gì để khiến công việc trở nên hiệu quả hơn? Xã hội có những con người biết sáng tạo sẽ tìm ra những giá trị mới, khai phá thêm những chân trời tri thức mới. Công việc sẽ được giải quyết một cách hiệu quả hơn nếu con người biết sử dụng sự sáng tạo của mình một cách thích đáng với hoàn cảnh.

  Con người mang trong mình bản chất sáng tạo sẽ vận động suy nghĩ một cách tích cực, không dựa vào những điều sẵn có mà bỏ quên những năng lực tiềm ẩn hoàn toàn có thể phát huy của bản thân. Mỗi người là một cá thể riêng biệt không giống ai, tất cả đều có thể tạo nên những ý tưởng đột phá, những sáng tạo có ích trong xã hội. Cuộc sống sẽ trở thành thế nào, xã hội sẽ trở nên tụt hậu ra sao nếu không có sự sáng tạo của con người? Cuộc sống không có sự sáng tạo là một cuộc sống nghèo nàn bởi cuộc sống đó chỉ biết phụ thuộc vào những điều có sẵn. Người không có sự sáng tạo là người chỉ biết làm theo những gì đã được định hình từ trước mà không biết phát huy những cá tính sáng tạo của mình, không phát huy được những giá trị tự thân, xã hội vì thế cũng trở nên trì trệ, không phát triển vì không có giá trị mới được hình thành. Sáng tạo là phẩm chất tốt và được khuyến khích nhưng chúng ta phải biết sáng tạo đúng lúc, đúng chỗ, đúng mức độ, không thái quá để dẫn đến hậu quả ngược lại. Có những trường hợp phá cách không đúng chỗ sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

  Bên cạnh sự sáng tạo, mỗi con người cần phát triển các phẩm chất khác trong học tập hay công việc như sự kiên trì trong công việc, sự quyết đoán trong việc giữ vững lập trường của bản thân để làm cho phẩm chất sáng tạo được phát huy một cách cao độ nhất.

  #No_copy

  xin ctrlhn nếu hay 😀

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )