Môn Văn Lớp: 9 em có suy nghĩ gì về thái độ sống của thế hệ trẻ hiện nay

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: em có suy nghĩ gì về thái độ sống của thế hệ trẻ hiện nay No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Peyton 2 tuần 2022-04-11T09:01:04+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Xã hội nước ta đang ngày càng phát triển, công nghiệp hóa- hiện đại hóa, cuộc sống cũng theo đó mà biến đổi không ngừng, diện mạo mới của xã hội được tính theo từng ngày từng giờ. Cùng với sự tiến bộ không ngừng của khoa học kĩ thuật, con người cũng có những suy nghĩ, tư tưởng, thái độ sống bắt nhập với tình hình chung. Điều này được thể hiện rất rõ và cụ thể trong tầng lớp giới trẻ hiện nay.

  Thái độ sống của giới trẻ hiện nay có thể bao quát và nêu đến sự phổ cập của hai hướng: cần cù, năng động, sáng tạo với lười nhác, đua đòi, thụ dộng.

  Giới trẻ là bộ phận luôn dành được nhiều sư quan tâm, bởi đây là lớp người sẽ kế cận làm chủ vận mệnh đất nước. Giới trẻ Việt Nam hiện nay đã được kế thừa rất nhiều truyền thống tốt dẹp của dân tộc ta, hơn hết cuộc sống hòa bình cũng tạo điều kiện cho họ có cơ hội được học tập nhiều hơn.  Nhìn lại chặng đường phát triển của đất nước những năm qua thì lớp trẻ thanh niên đã có rất nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển và đổi mới đất nước. Biểu hiện cụ thể nhất là qua thái độ sống của họ.

  Thái độ sống là thái độ mà mỗi con người thể hiện qua bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Người có thái độ sống cao đẹp là người luôn suy nghĩ và hành động để hoàn thiện mình hơn, giúp ích cho mình, gia đình xã hội và đất nước. Thái độ song tích cực thể hiện qua cách  họ vượt qua mọi chông gai và can đảm chấp nhận mọi nghịch cảnh. Trong thời kì công nghiệp hóa – hiện đại hóa, kinh tế thế giới hội nhập, khoa học kĩ thuật hiện đại, cần lắm những thái độ sống đúng mực, tích cực, đồng thời thái độ cầu tiến trong học tập cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Việt Nam lên tầm cao mới, sánh vai với các cường quốc năm châu.

  lưu ý mình ko chép mạng nha.đây là bài mà cô giáo ngữ văn dạy mình viết nha.

  nếu thấy bài mình hay cho mình xin vote và một cái trả lời hay nhất.nếu câu trả lời của mình có ích nha bạn aihihihihi

 2. Thái độ sống của giới trẻ hiện nay có thể bao quát và nêu đến sự phổ cập của hai hướng: cần cù, năng động, sáng tạo với lười nhác, đua đòi, thụ dộng. Giới trẻ hiện nay vô tâm và sống hờ hững với cuộc sống xung quanh. ” Được đến đâu thì hay đến đó”, ” Cũng chẳng phải chuyện của mình” ” Nước đến chân mới nhảy” , và chỉ mải mê chạy theo những giá trị ảo trong thời công nghệ,lười biếng và chỉ thích hưởng thụ, dễ nản lòng trước những khó khăn, thách thức.Ðối với bản thân họ không có ý chí phấn đấu, sống buông thả, sa đà vào các tệ nạn xã hội: cờ bạc, ma túy, mại dâm… Dưới tác động của những mặt trái kinh tế thị trường và toàn cầu về văn hóa ngày càng sâu rộng cũng đã xuất hiện một bộ phận không nhỏ tầng lớp thanh niên, học sinh -sinh viên có lối sống lệch lạc, sống thiếu lý tưởng.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )