Môn Văn Lớp: 9 Em có đồng ý vs ý kiến : trong giao tiếp ,dù ở ngôn ngữ nào , sự tự tin là nền tảng và chất xúc tác cho toàn bộ quá trình chúng ta giao tiếp

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Em có đồng ý vs ý kiến : trong giao tiếp ,dù ở ngôn ngữ nào , sự tự tin là nền tảng và chất xúc tác cho toàn bộ quá trình chúng ta giao tiếp với người khác không ? Vì sao ? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Liliana 2 tuần 2021-10-08T04:16:03+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Em đồng ý vì đó chính là ý nghĩa, tầm quan trọng của sự tự tin. Tự tin giúp ta khẳng định mình, vững tin vào bản thân, tin cuộc sống, yêu đời, luôn nhìn cuộc sống ở hướng tích cực, dễ phát huy sức mạnh nội tại, vượt qua khó khăn, tạo cho con người phong thái, dễ truyền cảm hứng tốt đẹp đến người xung quanh, từ đó giúp con người có những lợi thế trong giao tiếp, có thêm nhiều bạn bè, các mối quan hệ tốt đẹp. Và là một trong những yếu tố dễ dẫn đến thành công trong công việc.

  2. Em có đồng ý vs ý kiến : trong giao tiếp ,dù ở ngôn ngữ nào , sự tự tin là nền tảng và chất xúc tác cho toàn bộ quá trình chúng ta giao tiếp với người khác.

    Vì: tự tin là ta tin vào bản thân, ta nỗ lực trong việc thể hiện mình cũng như nhận được sự ghi nhận từ người xung quanh. Tự tin là nụ cười trên môi, sự bình tĩnh trên giọng nói, ánh mắt vui tươi, ..Có tự tin, ta dám nói lên những quan niệm, ý kiến, dám khẳng định cái tôi của mình và từ đó góp phần giúp công việc của bản thân trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn. Giao tiếp mà thiếu tự tin khiến con người trở nên tầm thường ,nhỏ bé và rất khó để vươn lên thành công cũng như thể hiện cá tính, bản lĩnh của mình. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )