Môn Văn Lớp: 9 Em chia sẻ những suy nghĩ của em về một câu chuyện tử tế phòng chống dịch bệnh viet bài văn

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Em chia sẻ những suy nghĩ của em về một câu chuyện tử tế phòng chống dịch bệnh
viet bài văn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Caroline 3 tháng 2022-01-12T23:57:15+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Trong những ngày này, cả thế giới đang lao đao vì những con vi-rút bé xíu có tên là Corona. Số nạn nhân tăng luỹ tiến từng ngày khiến tất cả chúng ta ít nhiều đều cảm thấy sợ hãi. Tình hình phức tạp như vậy nhưng cũng không thể ngăn những việc làm tử  tế đến với cộng đồng. Đó là hành động phát khẩu trang miễn phí

     Như chúng ta cũng đã biết, một trong những phương pháp để phòng ngừa dich bệnh Corona đó là sử dụng khấu trang khi đến nơi đông người, khi ra đường. Đây là một biện pháp đẻ  bảo vệ chính bản thân ta và cả những người xung quanh. Lợi dụng sự hoang mang của người dân, nhiều cá nhân đã tăng giá bán khẩu trang lên gấp 4, 5 lần để trục lợi. Đây là một hành vi thiếu nhân văn. Thế nhưng trong hoàn cảnh đó vẫn có những tổ chức, những cộng đồng sẵn sàng đội mưa, đội gió phát khẩu trang miễn phí, nước rửa ta cho người dân. Ví dụ như Pharmacity, hay ở khắp các tỉnh thành Việt Nam: Đà Nẵng, Hà Nội, Vĩnh Phúc,… Đây chính là một hành động đẹp nổi bật lên trên sự trục lợi của 1 số cá nhân kia.

     Đẹp bởi lẽ việc làm này xuất phát từ nhân cách, từ trái tim con người. Trong hoàn cảnh khan hiếm như vậy, họ hoàn toàn có thể bán ra với 1 mức giá cao hơn ngày thường rất nhiều. Mặc dù đắt nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua dể đảm bảo sức khỏe cho người thân. Nhưng họ đã không chọn làm vậy. Họ đã nghĩ đến sức khỏe của người tiêu dùng, để cộng đồng để rồi phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí. Hành động của họ chẳng khác gì cơn mưa mát lành giữa sa mạc nóng bức, khô cằn. Một hành động mang đầy tính nhân văn và đong đầy tình người.

     Vì vậy cần phải khuyến khích những việc làm tử tế như trê đồng thời xử lí nghiêm những trường hợp trục lợi để xã hội ngày càng tốt hơn, để ” người với người sống để yêu nhau”.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )