Môn Văn Lớp: 9 ”Dứt lời ông lão lại lật đật đi thẳng sang bên gian bác Thứ. Chưa đến bực cửa, ông lão đã bô bô: – Bác Thứ đâu rồi? Bác Thứ làm gì đấy! Tây

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: ”Dứt lời ông lão lại lật đật đi thẳng sang bên gian bác Thứ. Chưa đến bực cửa, ông lão đã bô bô:
– Bác Thứ đâu rồi? Bác Thứ làm gì đấy! Tây nó đốt nhà tôi rồi bác ạ. Đốt nhẵn! Ông chủ tịch làng tôi vừa mới lên trên này cải chính, ông ấy cho biết… Cải chính cái tin làng chợ Dầu chúng tôi là Việt gian ấy mà. Láo! Láo hết! Toàn là sai sự mục đích cả.
Bác Thứ chưa nghe thủng câu chuyện ra sao, ông lão đã lại lật đật bỏ lên nhà trên.
– Tây nó đốt nhà tôi rồi ông chủ ạ. Đốt nhẵn. Ông chủ tịch làng em vừa lên cải chính… Cải chính cái tin làng chợ Dầu chúng em Việt gian ấy mà. Láo! Láo hết, chẳng có gì sất. Toàn là sai sự mục đích cả!
Cũng chỉ được bằng ấy câu, ông lão lại lật đật bỏ đi nơi khác”
-Nhân vật ông lão trong truyện trên nhà bị Tây đốt thế mà lại đi thông báo vs mọi ng như khoe về 1 chiến công.Hãy nêu cảm nhận của em về hành động đó No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Faith 3 tháng 2022-01-12T22:09:37+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Hành động của ông Hai đó là sự chứng minh cho niềm vui, sự sung sướng hạnh phúc trong lòng ông vỡ òa ra sau bao ngày phải nghe tin làng Chợ Dầu theo giặc. Ông khoe với bác Thứ với dân làng rằng nhà mình bị đốt sạch,đốt nhẵn như là một minh chứng khẳng định làng ông không theo giặc mà luôn hướng về cụ Hồ vĩ đại. Mất hết cả cơ nghiệp mà ông không hề buồn tiếc,thậm chí trong sự cháy rụi ngôi nhà của riêng ông  và làng Chợ Dầu kháng chiến là sự hồi sinh về danh dự của làng chợ Dầu anh dũng kháng chiến chống quan xâm lược. Đó là một niềm vui kỳ lạ,thể hiện một cách đau xót và cảm động chất chứa tình yêu làng quê, yêu đất nước và tinh thần hy sinh vì cách mạng của ông Hai và cũng như bao người dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược.

  2.    Tuy bị Tây đốt nhà mình đáng nhẽ ông phải buồn nhưng ông Hai vẫn rất vui và đi thông báo vs mọi người như khoe về 1 chiến công bởi vì điều đó đã chứng minh làng Chợ Dầu yêu quý của ông không Việt gian theo Tây.

    →Hi sinh quyền lợi riêng của mình vì quyền lợi chung thât đáng ngưỡng mộ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )