Môn Văn Lớp: 9 Đứng trước câu hỏi “bạn có muốn đi du học không ” có bạn học sinh đã trả lời như sau Bạn B: Có, bao nhiêu bạn bè mình đã đi du học, mình phả

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Đứng trước câu hỏi “bạn có muốn đi du học không ” có bạn học sinh đã trả lời như sau
Bạn B: Có, bao nhiêu bạn bè mình đã đi du học, mình phải theo xu hướng chứ !
Viết 1 đoạn văn bàn về sự lựa chọn này
Chia làm 3 phần giải thích,bàn luận, bài học nhận thức và hành động No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madelyn 4 tuần 2022-03-26T14:19:27+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. A, MB

  – Khái quát: Du học là một trong những con đường tiếp cận học vấn được nhiều bạn học sinh lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Du học là một con đường tiếp cận tri thức ở những quốc gia hiện đại tiên tiến trên khắp thế giới nhưng con đường du học cũng chứa đựng nhiều chông gai và thử thách.

  – Hơn nữa, với nguồn học bổng dồi dào của các nước tiên tiến chuộng nhân tài thì việc du học càng ngày càng trở nên thuận lợi hơn so với các bạn học sinh, sinh viên.

  B, TB: Những lợi ích của đi du học

  1, Lợi ích 1:

  Thứ nhất, đi du học thì những du học sinh sẽ được tận hưởng một nền giáo dục tân tiến ở nước sở tại. Chương trình giáo dục tiến bộ cùng phương pháp dạy tân tiến sẽ trang bị cho những du học sinh vốn kiến thức và kỹ năng cần thiết để lập nghiệp tương lai dù ở bất cứ nơi đâu.

  2, Lợi ích 2

  Thứ hai, du học để làm quen bạn mới và mở rộng mối quan hệ. Việc có những người bạn mới ở những vùng đất mới thực sự là một trải nghiệm thú vị. Mỗi người bạn giống như 1 cuốn sách sẽ giúp mỗi người mở mang đầu óc và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng họ. Rồi còn cả những người mà du học sinh sẽ tiếp xúc khác nữa. Tất cả sẽ đem đến những trải nghiệm sống mới thực sự tuyệt vời.

  3, Lợi ích 3:

  Thứ ba, du học giúp trải nghiệm văn hóa, tăng vốn hiểu biết và rèn tính tự lập tự chủ. Khi đặt chân đến 1 quốc gia mới, du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm học hỏi sự đa dạng văn hóa của nước đó. Những trải nghiệm đó sẽ thực sự tuyệt vời nếu như mỗi người thực sự đắm chìm và tận hưởng. Hơn nữa, việc du học sẽ rèn cho học sinh bản lĩnh tự lập cũng như khả năng sắp xếp cuộc sống, đây là hành trang cần thiết để lập nghiệp cho các em.

  4, Mở rộng:

  Tuy nhiên, vấn đề du học cũng tồn tại nhiều vấn đề và nó thực sự ko phải là dành cho tất cả mọi người. Du học sinh có thể sẽ đối mặt với việc sốc văn hóa, với những khó khăn tài chính để làm quen với cuộc sống mới.

  C, KB

  Tóm lại, du học là 1 con đường tiến thân tốt nhưng các gia đình cần phải cân nhắc kỹ về khả năng của con em mình. 

  BÀI LÀM

  Du học là một trong những con đường tiếp cận học vấn được nhiều bạn học sinh lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Du học là một con đường tiếp cận tri thức ở những quốc gia hiện đại tiên tiến trên khắp thế giới nhưng con đường du học cũng chứa đựng nhiều chông gai và thử thách. Hơn nữa, với nguồn học bổng dồi dào của các nước tiên tiến chuộng nhân tài thì việc du học càng ngày càng trở nên thuận lợi hơn so với các bạn học sinh, sinh viên.

  Thứ nhất, đi du học thì những du học sinh sẽ được tận hưởng một nền giáo dục tân tiến ở nước sở tại. Chương trình giáo dục tiến bộ cùng phương pháp dạy tân tiến sẽ trang bị cho những du học sinh vốn kiến thức và kỹ năng cần thiết để lập nghiệp tương lai dù ở bất cứ nơi đâu. Thứ hai, du học để làm quen bạn mới và mở rộng mối quan hệ. Việc có những người bạn mới ở những vùng đất mới thực sự là một trải nghiệm thú vị. Mỗi người bạn giống như 1 cuốn sách sẽ giúp mỗi người mở mang đầu óc và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng họ. Rồi còn cả những người mà du học sinh sẽ tiếp xúc khác nữa. Tất cả sẽ đem đến những trải nghiệm sống mới thực sự tuyệt vời. Thứ ba, du học giúp trải nghiệm văn hóa, tăng vốn hiểu biết và rèn tính tự lập tự chủ. Khi đặt chân đến 1 quốc gia mới, du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm học hỏi sự đa dạng văn hóa của nước đó. Những trải nghiệm đó sẽ thực sự tuyệt vời nếu như mỗi người thực sự đắm chìm và tận hưởng. Hơn nữa, việc du học sẽ rèn cho học sinh bản lĩnh tự lập cũng như khả năng sắp xếp cuộc sống, đây là hành trang cần thiết để lập nghiệp cho các em.

  Tuy nhiên, vấn đề du học cũng tồn tại nhiều vấn đề và nó thực sự ko phải là dành cho tất cả mọi người. Du học sinh có thể sẽ đối mặt với việc sốc văn hóa, với những khó khăn tài chính để làm quen với cuộc sống mới.

  Tóm lại, du học là 1 con đường tiến thân tốt nhưng các gia đình cần phải cân nhắc kỹ về khả năng của con em mình. 

 2. Giải thích:

  Bạn B thể hiện quan điểm đi du học theo xu hướng như bạn bè đã thực hiện
  Bàn luận: 
  – Mặc dù vốn ngoại ngữ và khả năng học tập còn hạn chế nhưng nhiều bạn vẫn xin cha mẹ đi du học, bởi trong nhóm bạn thân có nhiều người sang nước ngoài học tập.
  – Mặt khác, quan niệm đó cũng thể hiện tâm lí chứng tỏ đẳng cấp với bạn bè, bộc lộ rõ suy nghĩ thiếu chính chắn, chưa trưởng thành.
  Bài học nhận thức và hành động:
  – Phải nhận thấy du học không phải là chìa khóa vạn năng để thành công trong học tập và công việc. Nó vừa là cơ hội vừa là thách thức.
  – Cần cân nhắc các điều kiện tài chính của gia đình, năng lực bản thân cũng như xác định rõ mục tiêu của mình trước khi quyết định đi du học. Không nên chạy theo trào lưu du học khi bản thân chư trang bị tốt khả năng ngoại ngữ, kĩ năng sống độc lập

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )