Môn Văn Lớp: 9 Dựa vào văn bản “Chiệc lược ngà”. Viết đoạn văn nói lên tội ác của chiến tranh Tự làm, mình bật 60 điểm nên tl giúp mk nhé

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Dựa vào văn bản “Chiệc lược ngà”. Viết đoạn văn nói lên tội ác của chiến tranh
Tự làm, mình bật 60 điểm nên tl giúp mk nhé No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ayla 2 tuần 2022-01-04T04:56:02+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.    ” Chiến tranh ” – là một ác quỷ tàng hình , là một con quỷ không có lương tâm , là con quỷ bị mù . Nó lấy đi hàng vạn mạng sống của những người dân vô tội – những người dân hiền lành . Không những thế nó còn ra tay đập phá hết các bệnh viện trường học , … Cái ” chiến tranh ” ấy đã làm chia cát nhiều gia đình , mẹ mất con , vợ mất chồng , con mất cha ,… Và cha con bé Thu cũng vậy . Cái ” chiến tranh ” đã khiến em phải xa bố khi chưa kịp lớn . Cái ” chiến tranh ” ấy tạo ra cái vết xẹo làm cho em không nhận ra bố , đến lúc nhận ra bố thì bố em lại phải lên đường  . Một lần nữa cái ” chiến tranh ” lại làm cho em phải xa bố vĩnh viễn . Tội ác của chiến tranh thật là tàn bạo . Còn nỗi đau nào đau hơn khi bị mất người thân . Vì vậy nhân dân chúng ta phải đứng lên dành lại chính quyền , dành lại hòa bình . Để những người mẹ không còn phải ” đỏ mắt ” khi tiễn chống và con ra chiến trường . 

    ~CHÚC BẠN HỌC TỐT~ 

  2. Trước hết phải nói tới cội nguồn nỗi nhớ con của anh Sáu. Chiến tranh khiến anh phải xa nhà đi chiến đấu từ khi con còn nhỏ. Chị đã vài lần ra thăm anh nhưng không thể mang theo con vì đường xa vất vả, đi lại khó khăn nguy hiểm vì bom đạn nữa. Chính điều này càng làm cho nỗi nhớ con trong anh cồn cào, để rồi khi về thăm nhà, thăm con, “cái tình cha trong người anh cứ nôn nao”… Vừa nhìn thấy con bé anh đã nhảy thót lên bờ cất tiếng gọi con… Như vậy có thể nói, chiến tranh đã chia cắt cha con, đã dồn nén tình yêu thương và nỗi nhớ con trong anh đến tha thiết. Đó cũng là khởi nguồn cho nỗi khổ tâm khi con không nhận anh. Rõ ràng chiến tranh là nguyên nhân trực tiếp gây nên nỗi bất hạnh đó.Đỉnh điểm của sự khổ tâm trong anh Sáu là con bé không nhận anh. Vì sao? Vì vết thẹo. Vết thẹo đó do chiến tranh gây ra. Bà ngoại bé Thu kể cho nó nghe tội ác của bọn giặc tây ở đầu làng. Để nó thấy rằng chính chiến tranh, chính tội ác của chiến tranh đã làm cho ba nó như vây. Vậy rõ ràng rằng chiến tranh có vai trò then chốt tạo nên sự éo le cho tình huống truyện . Câu nói của bà ngoại bé Thu cũng gợi cho ta những suy nghĩ về tội ác của chiến tranh. Đâu phải chỉ mình anh Sáu bị như vậy, đâu phải chỉ có mỗi tình phụ tử này bị chia cắt, mà đã có biết bao nhiêu tội ác như vậy do chiến tranh gây ra.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )