Môn Văn Lớp: 9 Đọc đoạn văn sau và làm theo các viên yêu cầu bên dưới: Một người thì thầm: “Cuộc sống ơi, sao không nói gì với tôi?”. Và một chú sáo cất ti

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Đọc đoạn văn sau và làm theo các viên yêu cầu bên dưới: Một người thì thầm: “Cuộc sống ơi, sao không nói gì với tôi?”. Và một chú sáo cất tiếng hót. Đó chẳng phải là tiếng nói của cuộc sống sao? Nhưng anh ta không nghe thấy. Một người thì thầm: “Cuộc sống ơi, hãy nói gì với tôi đi chứ!”. Và một tiếng sấm nổ Đó chẳng phải là tiếng nói của cuộc sống sao? Nhưng anh ta không nghe thấy. Một người nhìn quanh và nói: “Cuộc sống ơi, sao tôi không bao giờ nhìn thấy cuộc sống?”. Và một vì sao sáng hơn. Đó chẳng phải là ánh sáng của cuộc sống hay sao? Nhưng anh ta không để ý thấy. vang trời. Một người kêu lên: “Cuộc sống ơi, tôi muốn có một điều kì diệu!”. Và một đứa trẻ được sinh ra đời. Đó chẳng phải là một điều kì diệu sao? Nhưng anh ta không hay biết. đâu là người vẫn Một người kêu lên trong thất vọng: “Cuộc sống, hãy chạm vào tôi. Hãy cho tôi biết đây và có thể bảo vệ tôi”. Một giọt nước trên lá cây rơi xuống vai anh ta. Đó chẳng phải là cuộc sống đã nhẹ nhàng chạm vào anh ta đó sao? Nhưng anh ta lau giọt nước và bỏ đi.
1. Hình thức đoạn trích trên là đối thoại, độc thoại hay độc thoại nội tâm?
2. Chuyển lời nói đầu tiên thành dẫn gián tiếp? 3. Thông điệp của đoạn trích là gì? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maria 1 tuần 2022-01-10T00:31:30+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. 1. Hình thức đoạn trích trên là độc thoại.

  2. Một người thì thầm: “Cuộc sống ơi, sao không nói gì với tôi?” 

  `->` Một người thì thầm với cuộc sống rằng, cớ sao không nói chuyện với người đó.

  3. Thông điệp : Hạnh phúc cuộc sống nằm ở ngay thiên nhiên, từ những điều bé nhỏ nhất mà ta vô tình quên nó đi. Nó chẳng qua chỉ là đến với ta không theo cách mà ta muốn nhưng giá trị của nó thì trường tồn theo thời gian. Vì vậy, hãy biết trân trọng cuộc sống, luôn thật lạc quan yêu đời, hạnh phúc sẽ vô tình rơi xuống cuộc đời bạn.

 2. Câu 1 : Hình thức đoạn trích trên là độc thoại.

  Câu 2 : Trong mảy may tôi lại cất lên tiếng nói : “Cuộc sống ơi, sao không nói gì với tôi?”

  Sau đó là hình một người thanh niên đang thỏ thẻ nói chuyện với cuộc sống.

  Câu 3 :

  – Thông điệp : khuyên nhủ con người ta rằng luôn hãy sống thật yêu đời, thiên nhiên và vạn vật đều đang theo dõi và sẽ giúp đỡ bạn. Đừng nản lòng mà hãy rảo bước trên con đường phía trước. Nhiều khi nó chạy ngang qua trước mặt ta, nhưng ta lại không nắm bắt được nó, như vậy ta đã đánh mất nó.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )