Môn Văn Lớp: 9 Đọc đoạn trích và trả lời câu hỏi: Định mệnh nằm trong bàn tay! Thời xưa, có vị tướng quyết tấn công địch dẫu quân địch mạnh hơn gấp

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Đọc đoạn trích và trả lời câu hỏi: Định mệnh nằm trong bàn tay! Thời xưa, có vị tướng quyết tấn công địch dẫu quân địch mạnh hơn gấp nhiều lần. Trên đường tiến quân, ông dừng chân ở một đền thờ cầu nguyện, xin giúp đỡ. Sau đó, ông rút ra một đồng xu và nói lớn với quân sĩ: – Bây giờ, ta sẽ lấy đồng xu để xin keo. Nếu là sấp, quân ta sẽ thắng còn ngửa thì quân ta sẽ bại. Chúng ta phó mặc mạng sống cho định mệnh. Đồng xu bay lên, xoay mấy vòng và rơi xuống đất. – Sấp rồi ! Chúng ta sẽ thắng ! Hãy xông lên chà nát quân thù ! – Ba quân reo hò phấn khởi. Sau trận chiến, toàn bộ quân địch hùng hậu đông đảo bị đánh bại hoàn toàn. Vị phó tướng vui vẻ nói với tướng quân : – Không ai có thể thay đổi được bàn tay định mệnh. Tướng quân chỉ mỉm cười không đáp. Ông xoè tay đưa đồng tiền ra. Cả hai mặt đồng xu đều là mặt sấp.
Câu 1: Phương thức biểu đạt chính của văn bản trên là gì?
Câu 2: Trong văn bản, vị phó tướng tin rằng chiến thắng của đội quân nhờ vào điều gì?
Câu 3: Theo em, tại sao sau khi chiến thắng, vị tướng quân lại cho phó tướng và mọi người biết đồng xu cả hai mặt đều sấp?
Câu 4: Thông qua câu chuyện trên, tác giả muốn đem đến cho chúng ta bài học gì trong cuộc sống?
Mình hiện đang rất gấp, mong các bạn giúp mình ạ! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madeline 4 tuần 2022-03-26T11:40:55+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-03-26T11:42:26+00:00

  Câu 1 : PTBĐ : Tự sự

  Câu 2 : Trong văn bản, vị phó tướng tin rằng chiến thắng của đội quân nhờ vào điều : định mệnh

  Câu 3 : Vì ông muốn cho mọi người hiểu là sự thật chỉ có một thôi và không ai có thể thay đổi điều đó.

  Câu 4 : Cuộc đời mỗi con người tùy thuộc vào định mệnh. Cuộc sống không lấy đi của ai cả mà ngược lại nso còn phải tùy thuộc vào bản thân của bạn.

 1. 1. PTBĐ: tự sự

  2. vị phó tướng tin rằng chiến thắng của đội quân nhờ vào định mệnh mà người tạo ra định mệnh lại là chính bản thân

  3. vị tướng quân cho phó tướng và mọi người biết đồng xu cả hai mặt đều sấp là vì sự thật và kết quả chỉ có một và nó sẽ do chính bản thân ta quyết định

  4. bài học: cuộc đời vốn dĩ rất công bằng, sẽ chả cho ai tất cả nhưng cũng chả lấy đi của ai tất cả. Sự giúp đỡ duy nhất mà bạn có được là chính bản thân bạn!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )