Môn Văn Lớp: 9 Đọc đoạn trích sau và trả lời các câu hỏi: Học vấn không chỉ là chuyện đọc sách, nhưng đọc sách vẫn là một con đường quan trọng của học vấn.

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Đọc đoạn trích sau và trả lời các câu hỏi:
Học vấn không chỉ là chuyện đọc sách, nhưng đọc sách vẫn là một con đường quan trọng của học vấn. Bởi vì học vấn không chỉ là việc cá nhân, mà là việc của toàn nhân loại. Mỗi loại học vấn đến giai đoạn hôm nay đều là thành quả của toàn nhân loại nhờ biết phân công, cố gắng tích luỹ ngày đêm mà có. Các thành quả đó sở dĩ không bị vùi lấp đi, đều là do sách vở ghi chép, lưu truyền lại. Sách là kho tàng quý báu cất giữ di sản tinh thần nhân loại, cũng có thể nói đó là những cột mốc trên con đường tiến hoá học thuật của nhân loại. Chúng ta mong tiến lên từ văn hoá, học thuật của giai đoạn này, thì nhất định phải lấy thành quả nhân loại đã đạt được trong quá khứ làm điểm xuất phát. Nếu xoá bỏ hết các thành quả nhân loại đã đạt được trong quá khứ thì chưa biết chừng chúng ta đã lùi điểm xuất phát về đến mấy trăm năm, thậm chí là mấy nghìn năm trước. Lúc đó, dù có tiến lên cũng chỉ là đi giật lùi, làm kẻ lạc hậu.
Câu 1: Ghi lại câu chủ đề của đoạn văn trên?
Câu 2: Đoạn văn trên viết theo phép lập luận nào?
Câu 3: Theo tác giả, vì sao đọc sách là một con đường quan trọng của học vấn?
Câu 4: Còn có con đường nào khác ngoài đọc sách để nâng cao học vấn cho bản thân? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Camila 4 tháng 2022-01-05T23:58:25+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Câu 1

  Câu chủ đề là câu 1

  Câu 2

  Theo phép nghị luận

  Câu 3 

  Vì 

  – ghi chép lưu truyền

  – cột mốc trên con đường phát triển kiến thức khoa học

  Câu 4

  Không còn con đường khác vì đọc sách là học tập trí thức còn rèn luyện tính cách con người

 2. 1, Câu chủ đề: Học vấn không chỉ là chuyện đọc sách, nhưng đọc sách vẫn là một con đường quan trọng của học vấn.

  2, tác giả chủ yếu sử dụng thao tác lập luận: phân tích.
  3, Theo tác giả, đọc sách là một con đường quan trọng của học vấn vì sách là kho tàng  tích luỹ kiến thức của  nhân loại. Muốn tiến bộ thì phải đọc sách,  phải lấy thành quả nhân loại đã đạt được trong quá khứ làm điểm xuất phát. 

  4, ngoài đọc sách để nâng cao học vấn cho bản thân ta còn có thể hoc hỏi những điều hay ở những người xung quanh: bạn bè, thày cô, gia đình,… Hay là qua các phương tiện truyền thông, internet,…

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )