Môn Văn Lớp: 9 Đoạn văn nghị luận về tính Nghị Lực !

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Đoạn văn nghị luận về tính Nghị Lực ! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valerie 3 tháng 2022-02-07T05:40:48+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-02-07T05:41:54+00:00

  Nghị lực là tinh thần vượt qua thử thách khó khăn chông gai để đạt được thành quả mà mỗi người nên có cho bản thân mình. Người có tinh thần nghị lực cao thường dễ thành công hơn trong cuộc sống vì họ có thể kiên trì và hết mình nỗ lực vượt qua thử thách vì mục tiêu phía trước. Người có tinh thần nghị lực cũng có thể coi là người có tinh thần lạc quan cao vì trên con đường của họ, họ chỉ luôn nhìn thấy mục tiêu, thành quả và những điều tốt đẹp. Việc họ làm là luôn hướng về phía trước, khó khăn chẳng màng, nỗ lực bằng 100% sức lực. Nghị lực là 1 trong những yếu tố ko thể thiếu để chinh phục được thành công vì nếu gặp khó khăn mà nản, nhìn thấy tiêu cực là nản thì sẽ chẳng bao giờ làm được việc gì lớn. Trên thực tế đã có biết bao nhiên tấm gương nghị lực vượt khó mà thành công. Họ là những bông hoa đẹp trong vườn hoa tô điểm cho đời, truyền cảm hứng và động lực cho những người khác. Tóm lại, nghị lực là yếu tố quyết định thành công, mỗi người đều cần nghị lực để chinh phục được mục tiêu và gặt hái thành quả.

  0
  2022-02-07T05:42:46+00:00

  Muốn vượt qua gian nan thử thách trên đường đời, con người không thể thiếu đi nghị lực. Vậy nghị lực là gì? Đó là là ý chí, là bản lĩnh, lòng quyết tâm vươn lên trong cuộc sống. Người giàu nghị lực luôn có sức sống mạnh mẽ, dám đương đầu với mọi thử thách khó khăn, kiên trì vượt qua nghịch cảnh để đi đến thành công. Trong thực tế, ta có thể bắt gặp không ít con người như vậy. Nguyễn Ngọc Kí thiếu đi đôi tay nhưng không ngừng nỗ lực để trở thành một người thầy đáng kính, Nick Vujick sinh ra với tứ chi khiếm khuyết nhưng chưa một lần chịu thua số phận, Stephen Hawking bị bại liệt ở tuổi ngoài 20 và được ngợi ca là nhà vật lí học đương đại nổi tiếng nhất… Họ chính là những tấm gương sáng, đem đến cho ta bài học quý báu về giá trị của ý chí, nghị lực và sự quyết tâm. Vậy nhưng, trong xã hội vẫn có một số người có lối sống ỷ lại, dựa dẫm, không có tinh thần phấn đấu, ý chí tiến thủ. Không chỉ tự đưa mình vào ngõ cụt, những người như vậy còn kéo lùi dòng chảy văn minh của nhân loại, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hôi. Thế hệ trẻ hôm nay cần phê phán lối sống này, không ngừng rèn đức luyện, nỗ lực bằng tất cả khả năng để có thể vững vàng tiến về phía trước. Bởi đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói, “Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân”.

  P/S: Tham khảo nha bạn!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )