Môn Văn Lớp: 9 Đề: Viết đoạn văn ngắn về nghị luận xã hội tầm 100 chữ về tác hại của thiếu trung thực trong thi cử.

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Đề: Viết đoạn văn ngắn về nghị luận xã hội tầm 100 chữ về tác hại của thiếu trung thực trong thi cử. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valerie 2 tuần 2022-04-10T03:24:00+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-10T03:25:00+00:00

  Trong học tập biểu hiện của nó là trong các kì thi của giới học sinh gần như không có hành động quay cóp, chép bài. Và cũng được biểu hiện trong xã hội như có những người ngay thẳng, không nói sai sự thật, họ không sản xuất những mặt hàng kém chất lượng, kinh doanh những mặt hàng bất hợp pháp, làm nguy hại đến người tiêu dùng. Những người nào mang trong người hoặc đang rèn luyện đức tính trung thực thì những người đó sẽ dần hoàn thiện được nhân cách của họ sẽ được mọi người yêu mến và tôn trọng. Nếu rèn luyện đức tính ấy, chúng ta sẽ có vốn tri thức để làm giàu nhân cách, và khi ta mắc sai lầm ta sẽ dễ dàng sửa chữa hơn. Nó sẽ làm cho xã hội văn minh giàu đẹp giúp đất nước phát triển hơn.

                   Dương Thiên Vyvy~~~~~

  0
  2022-04-10T03:25:48+00:00

  Thời gian gần đây, dư luận xã hội đang xôn xao về một tình trạng đang xảy ra trong đời sống: đó là hiện tượng gian lận trong thi cử. Sự tồn tại của hiện trạng này đã làm xói mòn xã hội, sự xuống cấp của chất lượng giáo dục. Vấn đề thiếu trung thực một lần nữa trở thành vấn đề riêng của trường học và là vấn đề chung của cộng đồng. Trước hết, ta cần hiểu thế nào là trung thực? Trung thực là ngay thẳng, thật thà, không nói dối. Người thiếu đức tính này luôn sống giả tạo, bởi lẽ đó mà họ luôn bị người khác khinh thường và coi rẻ. Thực tế trong cuộc sống cho chúng ta thấy, có rất nhiều người sống không ngay thẳng thật thà. Như các em học sinh khi đứng trước một kì thi, do không đủ can đảm cũng như do lười học, các em đã ngang nhiên nói dối cô giáo, sử dụng “phao cứu sinh” để hoàn thiện bài làm của mình một cách chỉn chu. Thật vậy, thiếu trung thực là một đức tính không cần có trong mỗi chúng ta. Nếu sở hữu đức tính này, ta sẽ trở thành công cụ để “con lười, con chuyên gia làm việc xấu” lấn át, điều khiển chúng ta.Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt ta cần nói dối để giảm thiểu sự đau thương cho người khác như trường hợp của bác sĩ.  Qua đây, mỗi chúng ta hãy sống ngay thẳng, thật thà, liêm chính. Có như vậy, ta mới trở thành công dân có ích cho xã hội.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )