Môn Văn Lớp: 9 Đề: Viết đoạn văn ngắn về nghị luận xã hội tầm 100 chữ về tác hại của thiếu trung thực trong thi cử.

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Đề: Viết đoạn văn ngắn về nghị luận xã hội tầm 100 chữ về tác hại của thiếu trung thực trong thi cử. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jade 3 tuần 2022-04-10T04:43:06+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-10T04:44:32+00:00

  Thi cử – hai từ khiến 99,99% học sinh toát mồ hôi. Không chỉ thi để lên lớp mà còn có những cuộc thi khác. Hầu hết các cuộc thi đều vô cùng khó. Không nói đến hội con nhà người ta thì đứa nào đứa nấy lo sợ, cảm mặt vào sách rồi học bài. Ấy thế mà vẫn có những đứa không biết bơi mà vẫn nổi, do những cô cậu học sinh ấy có phao và những kĩ thuật quay cóp vô cùng bá đạo. Thậm chí có đứa thuộc dạng đút lót đã chạy khắp nơi để biểu ông này bà kia những món quà trăm tỷ. Rồi đến những đứa có đôi mắt như đại bàng, nhìn lung tung và viết kết quả. Khi chấm bài thì…thật là thần kì ! Bài của cậu học sinh ấy giống y hệt bài của bạn bên cạnh đến từng dấu chấm dấu phẩy, khác mỗi tên và thông tin. Vậy là các cô cậu ấy bình thản không thèm học bài. Rồi thì cái đuôi tôm cũng lòi ra, kết quả là ở lại lớp, húp bảng kiểm điểm và có khả năng ăn trận roi mây siêu mạnh siêu khổng lồ và sự thất vọng từ vị trí của cha mẹ, thầy cô. Bị bạn bè xa lánh, mất đi uy tín thi cử kéo theo là nhiều thứ như uy tín của đàn anh. Đó, tác hại của việc gian lận trong thi cử đấy.

  0
  2022-04-10T04:44:38+00:00

  Trong học tập biểu hiện của nó là trong các kì thi của giới học sinh gần như không có hành động quay cóp, chép bài. Và cũng được biểu hiện trong xã hội như có những người ngay thẳng, không nói sai sự thật, họ không sản xuất những mặt hàng kém chất lượng, kinh doanh những mặt hàng bất hợp pháp, làm nguy hại đến người tiêu dùng. Những người nào mang trong người hoặc đang rèn luyện đức tính trung thực thì những người đó sẽ dần hoàn thiện được nhân cách của họ sẽ được mọi người yêu mến và tôn trọng. Nếu rèn luyện đức tính ấy, chúng ta sẽ có vốn tri thức để làm giàu nhân cách, và khi ta mắc sai lầm ta sẽ dễ dàng sửa chữa hơn. Nó sẽ làm cho xã hội văn minh giàu đẹp giúp đất nước phát triển hơn.

                     Dương Thiên Vyvy~~~~~~

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )