Môn Văn Lớp: 9 Để theo đuổi ước mơ của mình, bạn phải hành động. Nếu ko, bạn sẽ mất cơ hội. Hãy chủ động hành động thay vì để cuộc đời đưa đẩy bạn. Nếy ko

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Để theo đuổi ước mơ của mình, bạn phải hành động. Nếu ko, bạn sẽ mất cơ hội. Hãy chủ động hành động thay vì để cuộc đời đưa đẩy bạn. Nếy ko có đc những gì bạn muốn, thì hãy chủ động tạo ra những gì bạn muốn. Vận may của cả đời bn, cánh cửa của những ước mơ. Con đường dẫn tới mục đích sống có thể xuất hiện trc bn bất cứ lúc nào. Ngay cả khi đã xác lập đc mục đích sống mạnh mẽ và đã phát triển đc nguồn hy vọng lớn lao, niềm tin sâu sắc, lòng tự tôn, thái độ sống tích cực, lòng dũng cảm, tính kiên trì, khả năng thích nghi với những mối quan hệ tốt, bn ko chỉ ngồi đó và chờ đợi vận may đến với mình.

Câu 1: Nêu nội dung và đặt nhan đề cho văn bản trên.
Câu 2: Tìm và gọi tên một thành phần biệt lập, một phép liên kết có trong đoạn trích
Câu 3: Nêu ra bài học rút ra từ đoạn văn khoảng 3 đến 4 dòng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
6 ngày 2022-04-15T18:51:11+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Câu 1:

  – Nội dung: Hãy hành động để đạt được ước muốn của mình.

  – Đặt nhan đề: Tầm quan trọng của hành động

  Câu 2:

  – Thành phần biệt lập: Hãy (thành phần gọi – đáp)

  – Phép liên kết: Nếu không bạn sẽ mất cơ hội. Nếu không có được…. (Phép lặp “Nếu không”)

  Câu 3:

  Đoạn văn trên đã để lại trong tôi nhiều bài học nhưng nổi bật nhất có lẽ là chúng ta phải hành động thì mới có thể chinh phục được mục tiêu của mình. Thật vậy, nếu không hành động, bạn sẽ chẳng thể nào hiện thực hóa ước mơ và ngược lại. Khi ta hành động ta sẽ đạt được nhiều điều ta mong ước. Tuy nhiên không thể hành động một cách tùy tiện mà phải đi đúng hướng, làm đúng chỗ. Tránh đi lạc hướng để rồi không tìm thấy lối thoát, chìm trong bế tắc.

 2. 1.

  Nội dung: lời khuyên của tác giả về thái độ sống nắm bắt cơ hội sống, can đảm, bản lĩnh và kiên trì, không ngại khó ngại khổ để thành công và đạt được ước mơ của mình từng ngày bằng chính sự nỗ lực và cố gắng

  Nhan đề: Một ngày mới, một cơ hội mới

  3.“Một ngày mới, một cơ hội mới”. Mỗi ngày mới đến, con người có thêm cơ hội để làm những việc mình yêu thích và theo đuổi con đường ước mơ của mình. Quan trọng nhất là mỗi người phải biết nắm bắt, trân trọng từng giây từng phút trôi qua và tận dụng nó vào những việc thực sự quan trọng.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )