Môn Văn Lớp: 9 Đề: Hãy viết đoạn văn nghị luận xã hội tầm 100 chữ: Bàn về tính trung thực của học sinh trong thi cử.

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Đề: Hãy viết đoạn văn nghị luận xã hội tầm 100 chữ: Bàn về tính trung thực của học sinh trong thi cử. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Bella 2 tuần 2022-04-11T00:52:50+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.     Một vấn đề đang được các nhà giáo dục quan tâm hiện nay đó là tính trung thực của học sinh trong thi cử. Trung thực là sự ngay thẳng, thật thà, không nói dối và sống chân thành. Trung thực trong  thi cử là làm bài thi bằng những kiến thức mình có, không gian lận để đạt kết quả cao về điểm số. Khi chúng ta trung thực trong thi cử là ta đã đánh giá chính xác kết quả học tập, năng lực của bản thân. Từ đó có thể xác định chính xác mục tiêu, hướng đi cho tương lai. Muốn được như vậy thì ta cần phải có kiến thức tốt, sự dám làm dám chịu, dám đối mặt với thất bại. Con người trung thực trong thi cử thì mới là một người có nhân cách tốt để bước vào đời. Nhưng hiện nay, học sinh có biểu hiện gian lận rất nhiều, nó ngày càng trở nên phổ biến hơn. Gian lận trong thi cử là một việc làm đáng bị lên án và cần được có những biện pháp để khắc phục kịp thời để thế hệ tương lai của đất nước có đủ hành trang tốt bước vào đời.

  2. Trong học tập biểu hiện của nó là trong các kì thi của giới học sinh gần như không có hành động quay cóp, chép bài. Và cũng được biểu hiện trong xã hội như có những người ngay thẳng, không nói sai sự thật, họ không sản xuất những mặt hàng kém chất lượng, kinh doanh những mặt hàng bất hợp pháp, làm nguy hại đến người tiêu dùng. Những người nào mang trong người hoặc đang rèn luyện đức tính trung thực thì những người đó sẽ dần hoàn thiện được nhân cách của họ sẽ được mọi người yêu mến và tôn trọng. Nếu rèn luyện đức tính ấy, chúng ta sẽ có vốn tri thức để làm giàu nhân cách, và khi ta mắc sai lầm ta sẽ dễ dàng sửa chữa hơn. Nó sẽ làm cho xã hội văn minh giàu đẹp giúp đất nước phát triển hơn.

                   Dương Thiên Vyvy~~~~~~

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )