Môn Văn Lớp: 9 Đề bài Văn nghị luận xã hội,Đoạn văn: Niềm Vui Trong cuộc sống

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Đề bài Văn nghị luận xã hội,Đoạn văn: Niềm Vui Trong cuộc sống No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josie 8 tháng 2021-09-19T17:43:12+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bài Làm : 

      Trong cuộc sống của chúng ta, niềm vui là thứ không thể nào thiếu được. Chúng ta sẽ phải trải qua rất nhiều cảm xúc trong cuộc sống, từ buồn, vui, hạnh phúc, đau khổ. Nhưng niềm vui là thứ đem lại nhiều điều tốt đẹp nhất cho chúng ta. Niềm vui là tinh thần của con người khi ở vào trạng thái vui vẻ, sảng khoái, một niềm vui tích cực và tốt đẹp. Mang lại cho con người chúng ta một cảm giác cực kì hân hoan trong cuộc sống này. Nếu có tinh thần lạc quan, yêu đời và luôn vui vẻ, suy nghĩ tích cực trong cuộc sống thì chúng ta sẽ gặp được những điều tốt đẹp trong cuộc sống, gặt hái được nhiều thành công rực rỡ. Khi có niềm vui trong cuộc sống thì nó chắc chắn sẽ đem lại một nguồn năng lượng tích cực cho chúng ta hơn là những lo âu, sợ hãi về những khó khăn thử thách. Nếu có được những niềm vui ấy thì trong người ta sẽ cảm thấy một nguồn năng lượng dồi dào, sự may mắn sẽ đến với chúng ta nhiều hơn. Những nụ cười tươi khiến cho chúng ta có được cảm giác hạnh phúc, tốt đẹp trong cuộc sống. Chính vì vậy mà niềm vui là rất quan trọng trong cuộc sống, hãy tìm kiếm niềm vui cho bản thân mình và trân trọng nó hết sức có thể. 

  2. Trong cuộc sống hiện nay đầy thử thách và chông gai . Nếu muốn đạt được thành công trong cuộc sống chúng ta phải có niềm tin trong cuộc sống . Vậy “niềm tin” là gì ? Niềm tin là giá trị tinh thần được hình thành từ trong suy nghĩ của con người đc vun đắp từ sự giáo dục , tình yêu thương …Hiểu một cách đơn giản thì niềm tin là sự tin tưởng , tín nhiệm vào một việc gì đó theo chiều hướng tích cực . Tiêu biểu là chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta , Bác đã gặp phải mọi gian nan , thử thách của cuộc sống .Nhưng Bác luôn có một niềm tin là có thể giành được độc lập cho dân tộc .Cuối cùng , Bác đã vượt qua mọi khó khăn thử thách và giành độc lập cho dân tộc ta . Vậy niềm tin trong cuộc sống có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta ? Niềm tin giúp ta có thêm nghị lực , tạo động lực và tiếp sức cho chúng ta trên con đường chạm tới ước mơ và hoàn thành lí tưởng sống của chúng ta . Niềm tin khôg chỉ là động lực trong tâm hồn mỗi người , mà nó còn là cơ sở để hình thành nên các mối quan hệ tốt giữa con người với nhau . Bởi chỉ có niềm tin thì con người mới có thể chia sẻ , yêu thương, giúp đỡ và tôn trọng lẫn nhau từ đó con người trở nên gắn kết hơn với nhau . Nhưng bên cạnh những người có niềm tin trong cuộc sống thì vẫn còn một số người đang thiếu niềm tin vào cuộc sống . Những người như thế sẽ trở nên thiếu nghị lực sống dễ dàng đầu hàng trước cuộc sống. Việc thiếu niềm tin khiến cho các mối quan hệ trở nên nhạt nhẽo , chứa đầy sự nghi kỵ , làm cho mọi người trở nên khó đoàn kết , chia sẻ giúp đỡ nhau . Như vậy , niềm tin trong cuộc sống là điều vô cùng quan trọng giúp chúng ta thấy cuộc sống có ý nghĩa và giá trị hơn . Bản thân em là một học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường , em cần phải học tập và rèn luyện để có một niềm tin vào cuộc sống của chính mình .

    bài này tui viết nha????

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )