Môn Văn Lớp: 9 Đề bài Văn nghị luận xã hội,Đoạn văn: Niềm tin trong cuộc sống

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Đề bài Văn nghị luận xã hội,Đoạn văn: Niềm tin trong cuộc sống No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 7 tháng 2021-09-19T17:45:24+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. “Ngay khi cuộc đời có ném đá vào đầu bạn thì bạn cũng đừng mất đi niềm tin”. Niềm tin có một sức mạnh vô cùng lớn lao trong đời sống của chúng ta. Niềm tin được hiểu là thái độ tích cực nhìn về tương lai phía trước. Niềm tin là điều đẹp đẽ, lớn lao rất cần có trong đời. Nhờ có niềm tin, ta thấy được tương lai phía trước tươi sáng, ấm êm. Niềm tin cho ta hi vọng, cho ta sức mạnh để vươn lên trước bão giông. Đời sống dầy rẫy chông gai và con người cần niềm tin để soi sáng, để mạnh mẽ hơn trong đời. Giống như một ngọn lửa trong đêm tối, niềm tin là bàn đạp để con người vượt lên muôn ngàn chông gai. Không có niềm tin, đời sống là một màu xám của những u mê, đau khổ, bế tắc. Niềm tin còn trở thành động lực thúc giục mỗi chúng ta phải học tập, phải trau dồi mình thêm. COn ngườ mà chỉ sống một đời bi lụy, đau khổ thì khó vươn lên và khẳng định giá trị của bản thân trong đời. Niềm tin làm cháy sáng một trái tim nhiệt huyết mang tên HỒ Chí Minh, niềm tin làm hàng triệu con người Việt Nam tin rằng đại dịch sẽ qua đi và cuộc sống sẽ trở về với bình yên, với hạnh phúc. Hãy làm niềm tin thăp sáng, nhân lên không chỉ trong mỗi người mà là trong cả cộng đồng với yêu thương. 

    #Napoly

  2. Trong cuộc sống hiện nay đầy thử thách và chông gai . Nếu muốn đạt được thành công trong cuộc sống chúng ta phải có niềm tin trong cuộc sống . Vậy “niềm tin” là gì ? Niềm tin là giá trị tinh thần được hình thành từ trong suy nghĩ của con người đc vun đắp từ sự giáo dục , tình yêu thương …Hiểu một cách đơn giản thì niềm tin là sự tin tưởng , tín nhiệm vào một việc gì đó theo chiều hướng tích cực . Tiêu biểu là chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta , Bác đã gặp phải mọi gian nan , thử thách của cuộc sống .Nhưng Bác luôn có một niềm tin là có thể giành được độc lập cho dân tộc .Cuối cùng , Bác đã vượt qua mọi khó khăn thử thách và giành độc lập cho dân tộc ta . Vậy niềm tin trong cuộc sống có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta ? Niềm tin giúp ta có thêm nghị lực , tạo động lực và tiếp sức cho chúng ta trên con đường chạm tới ước mơ và hoàn thành lí tưởng sống của chúng ta . Niềm tin khôg chỉ là động lực trong tâm hồn mỗi người , mà nó còn là cơ sở để hình thành nên các mối quan hệ tốt giữa con người với nhau . Bởi chỉ có niềm tin thì con người mới có thể chia sẻ , yêu thương, giúp đỡ và tôn trọng lẫn nhau từ đó con người trở nên gắn kết hơn với nhau . Nhưng bên cạnh những người có niềm tin trong cuộc sống thì vẫn còn một số người đang thiếu niềm tin vào cuộc sống . Những người như thế sẽ trở nên thiếu nghị lực sống dễ dàng đầu hàng trước cuộc sống. Việc thiếu niềm tin khiến cho các mối quan hệ trở nên nhạt nhẽo , chứa đầy sự nghi kỵ , làm cho mọi người trở nên khó đoàn kết , chia sẻ giúp đỡ nhau . Như vậy , niềm tin trong cuộc sống là điều vô cùng quan trọng giúp chúng ta thấy cuộc sống có ý nghĩa và giá trị hơn . Bản thân em là một học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường , em cần phải học tập và rèn luyện để có một niềm tin vào cuộc sống của chính mình .

    ????????????

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )