Môn Văn Lớp: 9 Đề bài : triển khai câu chủ đề “thiên nhiên là người bạn tốt của con người ” thành đoạn văn (khoảng 7-10 câu) Các bn giúp mk với ????????♪(┌・。・

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Đề bài : triển khai câu chủ đề “thiên nhiên là người bạn tốt của con người ” thành đoạn văn (khoảng 7-10 câu)
Các bn giúp mk với ????????♪(┌・。・)┌ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eva 2 tuần 2022-01-04T16:34:49+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Thiên nhiên là người bạn tốt của con người. Thiên nhiên là tất cả những j có sẵn xung quanh con người  : trăng ,mặt trời, sông ,suối ,…   Từ thời cổ đại ,con người đã sống dựa vào thiên nhiên : Sống ở hang ,ăn hoa quả trong rừng, uống nước suối ,,,,,,đến tận bây h ,thiên nhiên vẫn rất cần thiết với c/s của con người. Những nhu cầu cần thiết nhất của con người đều được khai thác từ thiên nhiên : đất để trồng trọt,  rừng để khai thác gỗ ,rừng điều hòa khí hậu ,vvvvv. Tài nguyên TN giúp phát triển kinh tế .ngoài ra ,con người còn lấy thiên nhiên là nguồn cảm hứng thơ ca ,nhạc họa ,giúp con người thư giãn. Ấy vậy mà con người lại kbt quý trọng ,giữ gìn TN ,thực trạng hiện nay con người khai thác rừng vô cùng bừa bãi ,cạn kiệt nguồn nhiên liệu ,môi trường ô nhiễm.Cta cần ra sức bảo vệ người bạn thiên nhiên ,để con ngươi có thể sống chung vs TN lâu dài hơn nữa.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )