Môn Văn Lớp: 9 đại dịch covid-19 đã buộc con người tahy đổi thói quen trong cuộc sống.Em hãy viết bài văn nghị luận trình bày suy nghĩ của em về vấn đè trê

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: đại dịch covid-19 đã buộc con người tahy đổi thói quen trong cuộc sống.Em hãy viết bài văn nghị luận trình bày suy nghĩ của em về vấn đè trên
giúp em với ạ mai em thi rồi ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
1 tháng 2022-03-26T11:06:01+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Thiên tai, dịch bệnh là một trong những hiện tượng kinh hoàng, có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người. Gần đây đại dịch Covid – 19 xuất hiện đã gây ảnh hưởng to lớn đến tất cả các quốc gia và châu lục trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

  Covid-19 là bệnh do virus corona – bệnh truyền nhiễm do một chủng virus mới gây ra.

  Covid-19 được công bố là đại dịch toàn cầu, hiện đang ảnh hưởng và gây thiệt hại trên phạm vi toàn thế giới. Xuất hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào cuối năm 2019. Sau đó, dịch đã lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc. Đến nay, cả thế giới có 211 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc bệnh.

  Covid – 19 là bệnh lý về hô hấp ( giống như cảm cúm ) với các triệu chứng phổ biến là sốt, ho và khó thở, có thể gây thiệt mạng trong trường hợp nghiêm trọng ( đặc biệt là những ai có tiền sử bệnh lý ). Bệnh do virus corona lây truyền từ người sang người qua các giọt dịch cơ thể khi mà người bệnh hắt hơi, ho hoặc thở ra. Bệnh này cũng lây truyền khi một người chạm tay vào một bề mặt hoặc đồ vật  có chứa virus, sau đó chạm tay lên mắt, mũi hoặc miệng của mình.

  Nguyên nhân dẫn đến đại dịch này là do một chủng virus gây ra, nó có tên chính thức là SARS-CoV-2, còn được WHO gọi là “virus COVID-19”, được cho là có nguồn gốc từ động vật, xuất hiện đầu tiên ở Vũ Hán-Trung Quốc.
  Covid-19 gây thiệt hại về người, của cải, kìm hãm sự phát triển của đất nước; gây tâm lí sợ hãi, lo lắng. Tính đến đầu tháng 4/2020, hơn 1 triệu người được xác nhận mắc Covid-19, hơn 80000 người tử vong.
  Bởi vậy, chúng ta cần thực hiện khai báo y tế hoặc cơ quan liên quan khi ra vào nơi có dịch hoặc tiếp xúc với những người khác đã được xác nhận mắc Covid-19. Rửa tay thường xuyên trong 20 giây, bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay khô chứa cồn. Khi ho hoặc hắt hơi,  hãy dùng khăn giấy dùng một lần hoặc khuỷu tay để che mũi và miệng. Tránh tiếp xúc gần ( trong phạm vi 1m hoặc 3m ) với những người không khoẻ. Khi ra ngoài phải đeo khẩu trang. Ở nhà và tự cách ly khỏi những người khác trong gia đình nếu bạn cảm thấy không khoẻ.

  Bên cạnh đó, chúng ta không nên thực hiện những việc sau: Chạm tay vào mắt ,mũi hoặc miệng nếu tay bạn không sạch. Tiếp xúc những nơi đông người.
  Dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Bởi vậy nên hãy cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ của chính mình,………….

  Bạn có thể tham khảo bài này!!!
  Chúc bạn học tốt!!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )