Môn Văn Lớp: 9 Cũng trong mạch cảm xúc viết về quê hương đất nước ,nhà văn I – li -a E ren bua viết:” lòng yêu nước, yêu làng xóm ,yêu miền quê trở nên lòn

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Cũng trong mạch cảm xúc viết về quê hương đất nước ,nhà văn I – li -a E ren bua viết:” lòng yêu nước, yêu làng xóm ,yêu miền quê trở nên lòng yêu tổ quốc ” ( lòng yêu nước) Bằng hiểu biết của e về nhân vật ông hai trong ” làng” của kim lăn kết hợp thực tế đời sống hãy viết một đoạn văn nghị luận khoảng nửa trang giấy thi trình bày suy nghĩ của e về tình cảm thiêng liêng này của con người VN .
Giúp e với e cần gấp e cảm ơn mn ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Aubrey 1 năm 2022-04-15T04:45:36+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Cũng trong mạch cảm xúc viết về quê hương đất nước ,nhà văn I – li -a E ren bua viết:”Lòng yêu nước, yêu làng xóm ,yêu miền quê trở nên lòng yêu tổ quốc “. Như vậy, lòng yêu quê hương chính là tiền đề cho lòng yêu nước. Và ông Hai, chính là 1 minh chứng tiêu biểu. Ông Hai yêu cái làng Chợ Dàu của mình lắm, đến nỗi đi đâu ông cũng keẻ về nó với tràn ngập sự tự hào. Yêu làng là thế, nhưng khi nghe được tin làng Chợ Dầu yêu quý của mình theo giặc, ta thấy được sự chuyển biến mạnh mẽ trong tình cảm của ông. “Làng thì yêu thật nhưng làng theo tây thì phải thù”, như vậy, tình yêu đất nước đã vượt lên trên tình yêu làng, yêu làng nhưng vẫn phải yêu cả đất nước. Thật vậy, tình yêu quê hương,đất nước là thứ tình cảm thiêng liêng nhất trong trái tim của mỗi người.Quê hương mỗi người chỉ có một,vì vậy đó luôn là thứ thiêng liêng nhất. . Những tháng ngày ấu thơ, cho đến khi ta lớn, quê hương, đất nước có một vị trí quan trọng trong mỗi người. Ở đó tồn tại một tình yêu cháy bỏng và mãnh liệt, không bao giờ dập tắt. Khi nhắc đến hai từ Việt Nam,chắc hẳn trong lòng mỗi người dân đất Việt đều dâng lên niềm tự hào mãnh liệt .Đó là một Việt Nam bình dị,thân thuộc ,gần gũi như người mẹ  hiền dịu vậy. Hình ảnh của những làng quê thân quen,lấp ló trong ánh nắng ban mai sẽ chẳng thể nào khiến người con đất Việt quên được .Hình ảnh của những người nông dân lao động cần cù,chịu khó,cần mẫn cũng khiến ta thấy xúc động. Cái tình yêu ấy đã nảy sinh từ thuở tôi mới lọt lòng, tôi yêu những cánh đồng thẳng cánh cò bay, quê nước trong văn vắt, đầm sen ngọt ngào hương thơm của đất, của trời.Để từ đó, yêu thương hóa hành động, thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước, cần không ngừng nỗ lực học tập, trau dồi bản thân để vì xã hội, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho dân tộc này.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )