Môn Văn Lớp: 9 Con người cần khám phá, phát hiện những năng lượng sở trường của bản thân để vươn ra tầm cao

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Con người cần khám phá, phát hiện những năng lượng sở trường của bản thân để vươn ra tầm cao No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arianna 3 tháng 2021-09-04T06:24:50+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.        Mỗi chúng ta sinh ra đều có giá trị riêng, vì vậy chúng ta cần vươn lên và nâng tầm bản thân bằng cách phát hiện ra những sở trường thật sự của mình. Chúng ta ai cũng có những sở trường, nó chính là điều chúng ta cảm thấy tự tin nhất. Năng lượng sở trường giúp ta được nhiều điều trong cuộc sống. Vậy sở trường là gì? Đó chính là năng lực, các thế mạnh của bản thân. Khi bạn hiểu rõ hơn về sở trường của mình bạn sẽ có thể đạt được nhiều thành công và cố gắng rèn luyện sở trường đó. Hãy cố giữ lấy điểm mạnh đó của mình và đừng nghĩ nhiều quá về những điểm yếu, những gì mình chưa có được, mà hãy cố gắng lấy điểm yếu làm động lực vì biết đâu khi bản hiểu rõ hơn về nó thì bản sẽ hoàn hảo hơn. Vậy nên, cần tìm hiểu và khám phá bản thân mình nhiều hơn, sẽ giúp chúng ta vươn tới thành công.

  2. Bài Làm : 

      Con người ai ai cũng sẽ có một điểm mạnh, sở trường của bản thân mình. Chính vì vậy mà con người cần khám phá, phát hiện những năng lượng sở trường của bản thân để vươn ra tầm cao. Chúng ta nên giành một phần thời gian trong cuộc sống của bản thân để tìm ra điểm mạnh, sở trường cao quý của bản thân mình để nỗ lực, nâng cao nó và vươn tới những tầm cao, thành công. Một khi bản thân ta chưa tìm hay chưa khám phá ra được sở trường, điểm mạnh của chính bản thân mình thì chúng ta sẽ luôn bị lạc vào những điều không tốt, làm những thứ không phải sở trường, điểm mạnh của mình và từ đó dẫn tới lầm đường lạc lối, khó có thể chạm tới thành công. Nhưng nếu chúng ta tự quyết tâm, cố gắng khám phá, tìm tòi và phát hiện ra điểm mạnh, năng lực sở trường của bản thân mình thì chính bản thân con người ta sẽ cố gắng vì điểm mạnh ấy, thành công sẽ rất dễ dàng khi đó là sở trường của bản thân mình. Những công việc mà bản thân không thích thì sẽ rất khó làm nhưng nếu là điểm mạnh, sở trường của bản thân thì dù nó có khó đến mấy thì chúng ta cũng hết sức kiên trì, cố gắng vì công việc đó. Việc khám phá, phát hiện ra năng lực sở trường của bản thân là điều cần thiết, quan trọng và phải tự bản thân làm thì mới được mà khống được nhờ vào ai khác. Do vậy, khi đã tìm ra sở trường và điểm mạnh của mình thì bản thân sẽ nhiệt huyết, nỗ lực, đam mê hơn và từ đó dẫn tới thành công.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )