Môn Văn Lớp: 9 con đường đến thành công có giống con đường trên mặt đất của Lỗ Tấn nói đến trong cố hương

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: con đường đến thành công có giống con đường trên mặt đất của Lỗ Tấn nói đến trong cố hương No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Samantha 8 tháng 2021-09-04T06:28:06+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Lỗ Tấn có câu:”Trên đường thành công không có dấu châncủa kẻ lười biếng”vì vậy ta cũng có thể nói rằng:”lười biếng là nhân tố chính phá hoại sự thành công”.trước hết ta cần hiểu thế nào là lười biếng ,thế nào là thành công và vì sao lười biếng lại là nhân tố chính phá hoại sự thành công?Lười biếng là một trạng thái chán nản ko muốn làm việc gì.Còn thành công chính là thành quả tốt đẹp của bao nỗ lực cố gắng vươn lên.Chỉ cần nói đến đây thôi chúng ta đã thấy sự xuất hiện của hai thái cực,”một người làm một người phá”như vậy liệu có đạt được kết quả cao?Chắc chăn là ko rồi .Muốn thành công phải cần có cần cù,nỗ lực ,ý chí vững vàng ,phải đặt hết tâm huyết của mình vào đó chứ không phải là” há miệng chờ sung ,”sự lười biếng ko thể dẫn tới thành công là vì thế .Nhưng ở đây nó còn là nhân tố phá hoại sự thành công .Sự lười biếng thì ko đi đôi với chăm chỉ cần cù mà những yếu tố này là yếu tố quyết định ,nhưungx yếu tố quan trọng của thành công .Vậy nên ta có thể khẳng định lại một lần nữa rằng:”lười biếng là nhân tố chính phá hoại sự thành công”

  2. Trong cuộc sống của chúng ta, mấy ai đạt được thành công mà không trải qua khó khăn gian khổ, cũng chẳng ai đạt được thành công mà không phải “đổ mồ hôi, sôi nước mắt”. Sự cần cù chịu khó luôn là yếu tố chính dẫn đến thành công. Nhà văn lớn người Trung Quốc Lỗ Tấn từng nói: “Trên đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”.

    Thành công là hành động đạt tới mục đích bản thân đặt ra và được cả xã hội công nhận. “Đường thành công” chỉ khoảng thời gian từ lúc bắt đầu thực hiện mục đích tới lúc đạt được mục đích. “Đường thành công” tuỳ ở mỗi người mà có thể dài hay ngắn. Còn “bước chân của kẻ lười biếng” chỉ sự có mặt của sự lười biếng trên “đường thành công” của mỗi người. Những con người lười biếng là những con người không chịu lao động cho bản thân, cho xã hội. Câu nói của Lỗ Tấn khẳng định rằng muốn có được thành công, mỗi người đều phải cần cù, chăm chỉ; những người lười biếng thì không bao giờ hái được thành công.

    Của cải vật chất trong xã hội đều do con người tạo ra. Để có được nó, con người phải lao động: người nông dân cuốc đất, trồng cây; người công nhân vận hành máy móc; nhà khoa học thực hiện các thí nghiệm,… Mỗi người đều phải chăm chỉ làm việc để gặt hái được thành công, ngoài sự chăm chỉ, họ còn phải vượt qua gian khó, có khi là cả sự thất bại. Sự cần cù ấy không phải tính bằng ngày, bằng giờ mà bằng năm tháng, có khi phải trả giá bằng cả cuộc đời mình. Nhưng họ đã đạt được những thành công trong cuộc sống của mình: người nông dân làm ra hạt gạo, cây rau để nuôi sống bản thân, gia đình và xã hội; người công nhân làm ra máy móc phục vụ nhu cầu thị trường; nhà khoa học có những phát minh làm thay đổi đời sống,.:. Trong số họ, còn có những người lưu danh trong sử sách. Đó là Mạc Đĩnh Chi xấu người mà tài giỏi. Nhờ chăm chỉ học tập, ông đã đỗ Trạng nguyên và đặc biệt, ông còn được vua nhà Nguyên phong làm “Lưỡng quốc Trạng nguyên” nhờ tài ứng đối khi đi sứ. Nói đến nghề thuốc phải kể đến Tuệ Tĩnh. Với ước muốn “Nam dược trị nam nhân”, ông đã chăm chỉ học tập nghề thuốc và còn đi tìm hiểu nhiều sách thuốc. Cuối cùng, ông đã trở thành thầy thuốc nổi tiếng và thực hiện được ước muốn của mình. Với tài năng của mình, ông còn nổi tiếng ở Trung Quốc khi chữa khỏi bệnh cho Vương phi của vua nhà Minh.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )