Môn Văn Lớp: 9 Có ý kiến cho rằng: ở phần kết thúc truyện nếu nhà văn để Vũ Nương trở về trần gian sống hạnh phúc với chồng con thì câu truyện sẽ trọn vẹn

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Có ý kiến cho rằng: ở phần kết thúc truyện nếu nhà văn để Vũ Nương trở về trần gian sống hạnh phúc với chồng con thì câu truyện sẽ trọn vẹn hơn. Hãy trình bày suy nghĩ của em về vấn đề này. (dàn ý)
Làm chi tiết hộ em với ạ ???????? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Remi 1 tháng 2022-03-25T18:16:43+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Có ý kiến cho rằng: ở phần kết thúc truyện nếu nhà văn để Vũ Nương trở về trần gian sống hạnh phúc với chồng con thì câu truyện sẽ trọn vẹn hơn. Hãy trình bày suy nghĩ của em về vấn đề này. (dàn ý)

      Ở phần kết thúc truyện nếu nhà văn để Vũ Nương trở về trần gian sống hạnh phúc với chồng con thì mất đi ý nghĩa nhân văn của truyện:

           – Vì truyện chủ yếu đề cao những phẩm chất tốt tốt đẹp của Vũ Nương: sống yêu thương con, thủy chung, hiếu thảo với mẹ chồng, bao dung, vị tha. Ở dưới thủy cung cũng đau đáu nhớ về chồng con.

         – Truyện còn phê phán chế độ nam quyền “trọng nam khinh nữ”, với những luật lệ hà khắc, dung túng cho cái ác, xã hội đầy rẫy những bất công. Nếu trở về Vũ Nương sẽ không tránh khỏi những oan trái khác.

       – Nguyễn Dữ để Vũ Nương ở mãi dưới thủy cung cũng là để đáp ứng ước mơ ngàn đời của nhân dân ta là người tốt bao giờ cũng được đền trả một cách xứng đáng.

     –  Nàng sẽ  không còn phải gặp phải những  khổ đau, bất hạnh của trần gian lắm ái ố mĩ miều.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )