Môn Văn Lớp: 9 Cô ơi ! Cô không phải người nông dân một nắng hai sương làm ra hạt thóc, nhưng cô dạy con biết quý bát cơm chan chứa mồ hôi. Cô không phải n

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Cô ơi !
Cô không phải người nông dân một nắng hai sương làm ra hạt thóc, nhưng cô dạy con biết quý bát cơm chan chứa mồ hôi. Cô không phải người công nhân kĩ sư kiến thiết mọi nơi, nhưng cô xây cho đời một tương lai phía trước.
Cha mẹ là người cho con cuộc sống, bạn bè là những chỗ dựa niềm tin, thử thách rồi những thất bại đã cho con trưởng thành hơn thì chính cô là người dạy con vượt qua khó khăn vấp ngã trên đường đời.
Chính cô là người nâng niu, uốn nắn cho con từng lời ăn tiếng nói, từng cử chỉ dáng đi. Con lớn dần trong vòng tay yêu thương của cô mà không hay rằng ba năm học đã sắp kết thúc. Con sắp phải xa cô thật rồi sao? Con chỉ muốn mãi là cô trò nhỏ được cắp sách vở đến trường, ngày ngày được nghe cô giảng bài.
Nhưng con phải đi để còn nhường chỗ cho thế hệ các em học sinh mới. Đây cũng là lúc con vận dụng những bài học về cuộc đời của cô ở ngôi trường khác, to lớn hơn trường mình.”
Xac dinh phuong thuc bieu dat?
Chi ra lien ket noi dung va lien ket hinh thuc co trong doan van sau:”Cô không phải người nông dân một nắng hai sương làm ra hạt thóc, nhưng cô dạy con biết quý bát cơm chan chứa mồ hôi. Cô không phải người công nhân kĩ sư kiến thiết mọi nơi, nhưng cô xây cho đời một tương lai phía trước”
Ai giup em voiii
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Caroline 5 tháng 2021-11-30T23:14:05+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. +Phương thức biểu đạt: tự sự, biểu cảm

  + Liên kết hình thức trong đoạn: “Cô không phải người nông dân một nắng hai sương làm ra hạt thóc, nhưng cô dạy con biết quý bát cơm chan chứa mồ hôi. Cô không phải người công nhân kĩ sư kiến thiết mọi nơi, nhưng cô xây cho đời một tương lai phía trước”

  => Không phải…nhưng

  + Liên kết nội dung trong đoạn trên:

  – Thể hiện được hết ý nghĩa tác giả muốn truyền đạt

  – Tạo được tính chặt chẽ cho đoạn văn

  – Làm cho đoạn văn mạch lạc, trôi chảy

  BẠN THAM KHẢO NHA!!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )