Môn Văn Lớp: 9 Cô kĩ sư trong bài lặng lẽ sa pa là người như thế nào

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Cô kĩ sư trong bài lặng lẽ sa pa là người như thế nào No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Isabelle 3 tháng 2022-02-14T16:24:32+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Cô kĩ sư trẻ được tác giả phác họa một vài nét nhưng thật duyên dáng. Cử chỉ cô “ôm bó hoa vào ngực” cô lắng tai nghe câu chuyện kể của anh thanh niên rồi trầm ngâm lặng lẽ, cô xúc động khi nhìn thấy trang sách anh thanh niên đọc để trên mặt bàn. Mới bước vào đời cô gặp anh thanh niên tựa như một tấm gương, tự soi để tự hiểu mình, nghĩ về mối tình nhạt nhẽo mà cô đã chối bỏ, “về con đường cô đang đi tới”. Cô đẹp như những đóa hoa cô đang cầm trên tay.
  Đó là những nhân vật, những tâm hồn trong trẻo, bình dị, hồn hậu và đầy tình thương. Nguyễn Thành Long không tô hồng, mà chỉ thoáng gợi lên “một trang đời, một mảng, một nét của cuộc sống chắt ra… những nhận xét nho nhỏ như nhắc khẽ người đọc”(Tô Hoài) mà thấm thía vô cùng. Vì đó là sắc màu, ý vi cuộc sống. Anh thanh niên đã tâm sự với nhà họa sĩ: “Cháu thấy cuộc đời đẹp quá “. Quả vậy, truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa đã giúp ta yêu thêm cuộc đời, yêu thêm con người. Và câu thơ của Thanh Hải chợt ngân vang trong lòng, làm ta xúc động về một mùa xuân nho nhỏ – Lặng lẽ dâng cho đời..

 2. Em tham khảo câu trả lời dưới đây nhé:

  – Là một cô gái mới ra trường tràn đầy nhiệt huyết

  – Ít nói, ngồi trầm ngâm lặng lẽ nghe anh thanh niên nói chuyện với ông họa sĩ

  – Là người có tâm hồn nhạy cảm: xúc động khi thấy trang sách anh thanh niên đọc để trên mặt bàn

  – Là hình ảnh cao đẹp của tuổi trẻ.

   

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )