Môn Văn Lớp: 9 cho mình xin duy nhất một (dàn bài) đó là suy nghĩ của em về niềm hy vong mình cảm ơn nhiều

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: cho mình xin duy nhất một (dàn bài) đó là
suy nghĩ của em về niềm hy vong
mình cảm ơn nhiều No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Aubrey 4 tháng 2022-01-06T00:35:07+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đây là 1 bài hoàn chỉnh bạn nhá.

  Nói đến tuổi trẻ, chắc hẳn mỗi chúng ta đều nghĩ ngay đến sự sục sôi, nhiệt huyết, những điều tươi mới, hoài bão lớn về một tương lai xán lạn. Mỗi bạn trẻ đều phải trang bị cho mình những mục tiêu để đạt được, nhưng không phải mục tiêu nào cũng dễ thực hiện được, sẽ luôn có những khó khăn bủa vây chúng ta. Vì vậy, mỗi con người cần phải có một niềm hy vọng để vượt qua mọi khó khăn. Có một câu nói khẳng định rất mạnh tầm quan trọng của niềm hy vọng: “Luôn luôn hy vọng, không bao giờ được tuyệt vọng. Đó là bản chất của người có tâm hồn lớn.”

  Niềm hy vọng là sự lạc quan lòng tin tưởng vào bản thân về một tương lai tươi sáng. Hy vọng là một chìa khóa không thể thiếu cho những người thành đạt. Bởi nó là một thứ “gia vị” tiếp sức cho con người bước tiếp trên con đường mình chọn. Nếu con người ta biết hy vọng, họ luôn có một niềm tin vững chãi vào bản thân. Họ có cái nhìn tích cực về mọi thứ xung quanh mình. Họ luôn xây dựng cho bản thân một lối sống khoa học, đặt ra những mục tiêu để đạt đến. Để đặt chân đến điểm thành công của mục tiêu đã đề ra, họ gặp phải rất nhiều khó khăn, không chỉ một, mà khó khăn còn chồng chéo lên nhau, nhiều khi đẩy con người đến mức tuyệt vọng. Nhưng chính trong tâm hồn họ cần có hy vọng, hy vọng rằng sẽ vượt qua những rào cản ấy. Hy vọng sẽ tiếp cho họ những sức mạnh vô hình và đều mang đến kết quả tốt đẹp. Christine Hà – một cô gái người Mỹ gốc Việt đã đạt quán quân trong chương trình “Vua đầu Mỹ” dù cô bị khiếm thị. Phải chăng có một tài năng đặc biệt”? Để đạt được thành công như hiện tại, cô Hà đã phải trải qua vô vàn khó khăn trong việc nấu nướng, bởi cô không nhìn thấy gì, cô dựa vào cảm nhận và kinh nghiệm. Và một điều quan trọng, cô luôn có niềm tin vào bản thân, cô luôn hy vọng, có suy nghĩ tích cực, để rồi vượt lên được mọi thử thách. “Có thể bạn không nhìn thấy con đường bạn đi, nhưng điều quan trọng là, trong trái tim bạn biết rõ nơi mình đến.” – đó là một câu nói của cô Hà khi muốn gửi gắm tới mọi người xung quanh mình, hãy luôn hy vọng, có niềm tin vào bản thân.

  Khi bạn đã nắm được trong tay chìa khóa hy vọng – bạn sẽ nhìn được phía trước trên đường mình đi với một chiều hướng tích cực. Trong lòng bạn lúc đó sẽ tràn đầy năng lượng tích cực, bạn có thể vượt qua được những khó khăn một cách đơn giản hơn. Hy vọng cũng là một trong bí quyết của những người thành công, bởi họ có cái nhìn lạc quan. Vậy ngược lại, nếu tuyệt vọng chiếm hữu trong chúng ta thì sẽ ra sao? Gặp một khó khăn, là lại thấy nản lòng, tuyệt vọng, cảm thấy mọi thứ dường như đã chấm dứt. Những người như vậy sẽ dễ dàng bị gục ngã, họ sẽ khó mà có một cuộc sống vui vẻ, một sự nghiệp thành công bởi khi tuyệt vọng rồi, mất niềm tin vào bản thân thì hỏi lấy đâu động lực để bước tiếp. Nếu không có hy vọng, cuộc đời sẽ dần héo tàn lúc nào không hay, bị hủy hoại bởi chính bản thân mình.

  Nắm được tầm quan trọng của hy vọng, mỗi cá nhân chúng ta cần lựa chọn đúng đắn trong suy nghĩ của bản thân. Đặc biệt trong giới trẻ hiện nay, khi mới chập chững vào đời, chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhưng hãy nhớ đừng bao giờ bỏ cuộc, hay hy vọng, tin tưởng vào bản thân, bước tiếp vượt lên mọi khó khăn. Hãy xây dựng một lối sống văn hóa, khoa học, luôn luôn trau dồi bản thân để trở thành một con người có ích.

  Đất nước Việt Nam đang trên đà phát triển với bạn bè bốn bể năm châu. Vì vậy thế hệ trẻ chúng ta, những mầm giống mang đến những điều tươi mới cho đất nước luôn cần phải nỗ lực học tập phấn đấu và có những tư tưởng đúng đắn trong cuộc sống. Có phải ta lúc nào cũng phải lạc quan hy vọng trên mọi mặt, mọi vấn đề. Không! Cuộc sống không đơn giản vậy nhưng một lối sống tích cực không phải tốt hơn nhiều cho cuộc sống sao?

  CHÚC BẠN HỌC TỐT !!!

 2. I. Mở bài

  – Dẫn dắt vấn đề nghị luận: Bàn về vai trò, sức mạnh của niềm tin trong cuộc sống con người.

  II. Thân bài

  1. Giải thích

  – Niềm tin: sự tin tưởng, tín nhiệm vào những điều có thể làm trong cuộc sống dựa trên cơ sở hiện thực nhất định.

  – Sức mạnh niềm tin trong cuộc sống là sức mạnh tinh thần, giúp con người làm được những điều mong ước, hoàn thành những dự định.

  – Sức mạnh niềm tin từ đoạn trích là sức mạnh về hạnh phúc có thật ở trên đời, về quả ngọt sau bao nỗi đắng cay và niềm tin vào mơ ước ở tương lai.

  2. Phân tích, bình luận

  a) Vì sao cần có sức mạnh niềm tin trong cuộc đời ?

  – Cuộc sống bao gồm cả hai yếu tố vật chất lẫn tinh thần, tâm hồn và thể xác, tuy rằng vật chất quyết định ý thức nhưng ý thức, tinh thần phải thoải mái mới làm nên những điều tuyệt vời khác.

  – Có niềm tin sẽ tạo ra sức mạnh để vượt qua những khó khăn, trắc trở.

  – Niềm tin vào bản thân đem lại niềm tin yêu cuộc sống, yêu con người, hi vọng vào những gì tốt đẹp. Niềm tin giúp con người vững vàng, lạc quan và thành công trong cuộc sống.

  – Niềm tin vào bản thân giúp con người vượt lên mọi thử thách và trưởng thành: Trong cuộc sống, có biết bao con người không may mắn, họ phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách, bất hạnh. Nhưng càng khó khăn, bản lĩnh của họ càng vững vàng. Họ tin vào ý chí, nghị lực, khả năng của bản thân và họ đã vượt lên, chiến thắng tất cả.

  – Vì cuộc đời không bao giờ lường hết cho ta những hiểm nguy, cuộc sống của chúng ta luôn trực chờ sự tổn thương nên cần có niềm tin để vượt qua.

  – Người có niềm tin vào bản thân dám khẳng định năng lực và phẩm chất của mình, coi đó là nguồn sức mạnh chân chính, có ý nghĩa quyết định;

  – Niềm tin là nền tảng của mọi thành công: Để có được thành công, có cuộc sống tốt đẹp, con người phải biết dựa vào chính bản thân mình chứ không phải dựa vào ai khác, khách quan chỉ là điều kiện tác động, hỗ trợ chứ không phải là yếu tố quyết định thành công.

  b) Biểu hiện của sức mạnh niềm tin trong cuộc đời

  – Luôn lạc quan, yêu đời, không gục ngã trước bất kì khó khăn, thử thách nào.

  – Có ý chí, nghị lực để đối mặt và vượt qua những khó khăn.

  – Tỉnh táo để tìm những lời giải cho những bài toán mà cuộc sống đặt ra cho chúng ta. Không rối răm, mất niềm tin.

  – Biết truyền niềm tin, niềm lạc quan cho người khác và cho cộng đồng.

  c) Mở rộng

  – Niềm tin là sức mạnh để vượt qua những thử thách nhưng không phải chỉ cần niềm tin là đủ. Niềm tin ấy phải dưa trên những thực lực thực tế. Tin vào điều gì đó trống rỗng sẽ càng làm chúng ta ảo tưởng vào bản thân mà thôi.

  – Tự tin, khiêm tốn, cẩn trọng là những đức tính đáng quý của con người. Nó dẫn con người ta đến bến bờ thành công và được mọi người quý trọng. Tuy nhiên, đừng quá tự tin vào bản thân mình mà dẫn đến chủ quan, đừng quá tự tin mà bước sang ranh giới của tự kiêu, tự phụ sẽ thất bại.

  3. Bài học hành động và liên hệ bản thân

  – Em có những niềm tin vào bản thân, gia đình và xã hội như thế nào.

  – Em đã và đang làm gì để thực hiện hóa niềm tin ấy.

  – Liên hệ bản thân

  III. Kết bài

  – Tổng kết vấn đề: Khẳng định lại vai trò, tầm quan trọng của niềm tin đối với con người trong cuộc sống.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )