Môn Văn Lớp: 9 Cho mình hỏi bạn nào có mở đoạn ” tủ” mà hay cho mọi đoạn văn nghị luận xã hội thi vào 10 được không ạ??

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Cho mình hỏi bạn nào có mở đoạn ” tủ” mà hay cho mọi đoạn văn nghị luận xã hội thi vào 10 được không ạ?? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Brielle 1 tháng 2022-03-17T12:23:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Mình có một loại mở bài ngắn gọn “tủ” có thể áp dụng cho mọi dạng bài nghị luận xã hội khi bị bí, bạn tham khảo 

  Bài làm

  Trong xã hội ngày càng phát triển như hiện nay,con người cũng thay đổi và phát triển một cách chóng mặt theo thời đại.Và chắc chắn ,kèm theo sự phát triển của xã hội,mạng internet,công nghệ …. thì cũng có hàng loạt các vẫn đề xã hội cần được giải quyết và những vấn đề này cũng đã và đang được mọi người quan tâm.Mà trong đó ,một vấn đề đang nhức nhối hiện nay là “…”( vứt rác,chơi gam quá mức ,trang phục và văn hóa,văn hóa ứng xử…..)

  Về tính cách,lối sống,…

  Dân tộc Việt Nam ta vẫn luôn gắn bó với những truyền thống văn hóa và những phẩm chất đẹp đẽ như yêu nước,thương người …..Những phẩm chất và truyền thống đó,đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và vẫn luôn tồn tại trong mỗi chúng ta.Thế nhưng,đối với em,một trong những truyền thống (lối sống,tính cách,…) không thể thiếu đó chính là (…) .Một nét đẹp rất riêng của dân tộc ta.

 2. Mình thì không nghĩ nó hay lắm nhưng mình thường áp dụng cách  : mở đoạn bằng việc bao quát vấn đề , nói rộng ra phạm vi chung rồi dẫn vào vấn đề chính . Ví dụ :

  + Trong cuộc sống mà công nghệ hóa , hiện đại hóa như ngày nay thì việc học tập sao cho đúng đắn là rất quan trọng .

  + Thế giới ngày càng phát triển , ngày càng hội nhập thì con người cũng ngày càng bị tha hóa . Mọi người đang chạy đua theo đồng tiền mà quên mất ý nghĩa của cuộc sống.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )