Môn Văn Lớp: 9 Cho đoạn trích ” Vua Quang Trung liền gấp rút đến quân Thanh đại bại Em hãy viết đoạn văn tổng phân hợp về cảm nghĩ của em về đoạn trích trê

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Cho đoạn trích ” Vua Quang Trung liền gấp rút đến quân Thanh đại bại
Em hãy viết đoạn văn tổng phân hợp về cảm nghĩ của em về đoạn trích trên
Mình đang cần gấp No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Mackenzie 3 tháng 2022-02-18T11:53:00+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đoạn trích kể về trận đánh đồn Ngọc Hồi của quân Tây Sơn. Trận đánh đó, vua Quang Trung là người chỉ huy trực liếp. Nhà vua đã ra lệnh ghép ván có phủ rơm dấp nước để chống đạn và súng phun lửa. Những người khoe mạnh khiêng ván đi trước, hai chục người cầm binh khí theo sau để đánh giáp lá cà. Bản thân nhà vua thì cười voi di đốc thúc. Quang Trung là một người chỉ huy tài ba. Ông có một nét đẹp của vị anh hùng dân tộc trong chiến công đại phá quân thanh, với sự dũng mãnh, tài trí , tầm nhìn xa trông rộng thì Quang Trung quả là một hình ảnh đẹp trong lòng dân tộc Việt Nam.Hình ảnh Quang Trung lẫm liệt trong chiến trận: Hoàng đế Quang Trung thân chinh cầm quân đánh giặc không phải chỉ trên danh nghĩa. Ông là một tổng chỉ huy chiến dịch thật sự hoạch định phương lược tiến đánh, tổ chức quân sĩ, tự mình thống lĩnh mũi tên tiến công, cưỡi voi đi đốc thúc, xông pha trước hòn tên mũi đạn, bày mưu tính kế…Từ những đoạn trích trên ta thấy hiện về trong lịch sử một nhân vật xuất chúng: lẫm liệt oai phong, văn võ song toàn đã ghi vào trang lịch sử vẻ vang của dân tộc, làm sáng ngời truyền thống dân tộc, ngàn đời sau vẫn nhắc tên người anh hùng áo vải Quang Trung.

    đây là ý kiến của mình

  2. Đoạn trích thuộc văn bản Hoàng Lê nhất thống chí của tác giả Ngô gia văn phái đã tái hiện thành công, chân thực trận đánh của vua Quang Trung và quân nhà Thanh. Thật vậy, bằng những từ chỉ hoạt động mạnh cùng lối miêu tả sinh động, người đọc cảm nhận được khí thế áp đảo của nghĩa quân Quang Trung. Từ đoạn trích, người đọc cảm nhận được lối đánh thần tốc, cùng sự tính toán như thần của người anh hùng áo vải. Bằng mưu kế chiến lược của mình, ông đã đốc thúc lính ghép ván phủ rơm dấp nước nhằm không bắt lửa, tạo ra thế phòng thủ vô cùng vững chãi và kiên cố. Hơn nữa, việc chọn thời điểm đánh úp quân Thanh cũng được vua Quang Trung lựa chọn khôn khéo. Nhờ đó mà quân Thanh bị rối loạn, không chuẩn bị tốt để đánh trả. Cùng với đó, chi tiết “trời bỗng trở gió Nam” làm cho người đọc cảm thấy trời như giúp quân và dân Nguyễn Huệ trước thế lực tàn bạo và lớn mạnh của nhà Thanh. Hình ảnh vua QuangTrung trong chiến trận thật sự oai phong lẫm liệt, nhân dân tề nhất một lòng nghe theo chỉ huy: xông thẳng lên trước, quăng ván xuống đáy, cầm dao ngắn chém bừa, nhất tề xông tới mà đánh. Trái ngược với hình ảnh oai phong, lẫm liệt, có mưu kế của Nguyễn Huệ thì quân đội nhà Thanh lại phản kháng yếu ớt thảm hại: chả trúng người nào, tự làm hại mình. Tóm lại, người anh hùng Nguyễn Huệ hiện lên vô cùng oai phong lẫm liệt có mưu kế không ngoan để lấy ít địch nhiều cùng hình ảnh yếu ớt thảm hại của quân đội nhà Thanh.

    xin ctlhn

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )