Môn Văn Lớp: 9 Cay ca phe o que huong dak lak

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Cay ca phe o que huong dak lak No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Camila 3 tháng 2022-02-28T22:08:36+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Cuối thế kỷ XIX cây cà phê được đưa vào nước ta ở Phủ Quỳ Nghệ An, Kẽ Bàng Quảng Bình và Di Linh Lâm Đồng. Qua đầu thế kỷ trước có thêm vùng Ban Mê Thuộc và Công Tum.

    Sở dĩ Đak Lak được biết đến như thủ phủ của cây cà phê và trở thành thương hiệu cà phê nổi tiếng là nhờ vào sự thuận lợi tự nhiên mang lại.

    Thuận lợi đầu tiên là do điều kiện đất đai và khí hậu. Nằm ở độ cao bình quân 500m so với mực nước biển, tầng đất đỏ bazan màu mỡ và tương đối bằng phẳng nhất Tây nguyên, thời tiết phân làm hai mùa mưa nắng rõ rệt nên Đak Lak rất thích hợp với cây cà phê Vối (robusta). Thuận lợi tiếp theo là trong thời kỳ chiến tranh tuy sản lượng còn thấp nhưng Việt Nam đã có một số thương hiệu cà phê được biết đến ở Đông Nam Á như Cầu Đất, Di Linh, Mô-ka Đà Lạt, Buôn Hồ, Ban Mê Thuộc… trong đó có hai thương hiệu Buôn Mê Thuộc và Buôn Hồ cho sản lượng nhiều nhất được xuất sang tận châu Âu. Còn Mô-ka Đà Lạt là cà phê Chè (arabica), được xem là sản phẩm cà phê cao cấp dành cho giới giàu có ở Hồng Kông.

    Hiện nay thương hiệu cà phê Đak Lak, nói riêng là thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột đã vươn ra tới 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )