Môn Văn Lớp: 9 Câu 1 (2.0 điểm) Viết một đoạn văn nghị luận (khoảng một trang giấy thi) trình bày suy nghĩ của em về thông điệp sống: “Hãy là người tử tế”.

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Câu 1 (2.0 điểm)
Viết một đoạn văn nghị luận (khoảng một trang giấy thi) trình bày suy nghĩ của em về thông điệp sống: “Hãy là người tử tế”.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Sadie 4 tháng 2022-01-01T10:30:39+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong cuộc sống hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp được nhiều loại người khác nhau: có người tốt, có người xấu, có người sống tử tế nhưng có những người lại sống ngược lại, sống thiếu văn hóa, đạo đức. Bởi lẽ đó mà nhà nước đã cùng toàn thể nhân dân chung tay nhau hô vang khẩu hiệu “Hãy là người tử tế”. Vậy, trước hết, ta cần hiểu thế nào là tử tế? Đó là lối sống đẹp, mang lại nhiều giá trị cao. Điển hình cho lối sống ấy là nam MC Trấn Thành. Là một người nổi tiếng, có nhiều tiền bạc trong tay nhưng anh không bao giờ cậy mình giàu có mà ăn hiếp hay coi thường người khác. Thay vào đó, anh luôn sống tử tế, giàu tình cảm và sẵn lòng giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh không nơi nương tựa. Thật vậy, nếu là người tử tế, bạn sẽ là tấm gương sáng. Hơn hết, bạn còn được mọi người kính trọng và ngợi ca. Cuộc sống vì thế mà trở nên tươi đẹp và rực rỡ sắc màu biết bao. Tuy nhiên, cạnh đó vẫn có vô số người sống không tử tế, sống chỉ biết chuộc lợi cho bản thân tiêu biểu như những người tận dụng dịch covid 19 để buôn bán với giá thành đắt đỏ. Qua đây, mỗi chúng ta hãy không ngừng tuyên truyền, phát huy lối sống cao đẹp mang tên “tử tế” và cùng tung hô thông điệp “Hãy là người tử tế”.

  2. Sống trong cuộc sống này, đã bao giờ bạn tự hỏi rằng “Tử tế là gì?”, “Tại sao ta phải sống tử tế?”,“Làm cách nào để ta có thế thành người tử tế?”.Theo tôi, tử tế là: Đối xử đúng mực với tất cả mọi người. Giữ lời hứa, đã hứa là phải làm. Hành động giúp đỡ mọi người bằng tấm lòng chân thật, không vì danh lợi. Kèm theo đó là những đức tính vốn có của một con người đích thực…Một người tử tế, họ sống và hành động không phải để cho người khác thấy được hay nhận được những lời khen, mà là họ sống thật với chính bản thân họ, không toan tính, không lợi danh, hành động vì một trái tim nhân ái, đôi lúc họ cũng không nhận ra rằng mình là người tử tế. Bởi lẽ một người tử tế không thể nào tự đánh giá được điều đó, chỉ có những người xung quanh họ mới nhận ra và đánh giá điều đó mà thôi.Một người làm những điều tốt rồi đem chuyện đó ra khoe khoan, kể lể, vậy có phải là người tử tế không? Theo tôi, đó chỉ là họ làm vì có mục đích trước, muốn được người khác công nhận, rồi nhận được những lời khen, sự ngưỡng mộ từ người khác.Một người tử tế vốn xác định đời sống vật chất không quan trọng bằng đời sống tinh thần, đời sống tinh thần giúp họ tìm thấy hạnh phúc từ những điều nhỏ bé.Hãy là Người tử tế!

    Bn tham khảo nhé!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )