Môn Văn Lớp: 9 Câu 1 (0.5đ): ” Đột nhiên, cánh cửa căn phòng mở tung. một làn gió lùa vào thổi tắt cả ba ngọn nến”. Xác định từ ngữ thuộc thành phần biệt l

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Câu 1 (0.5đ): ” Đột nhiên, cánh cửa căn phòng mở tung. một làn gió lùa vào thổi tắt cả ba ngọn nến”. Xác định từ ngữ thuộc thành phần biệt lập trong câu văn trên và gọi tên thành phần biệt lập đó
Câu 2 (0,5đ): Nếu em là một trong những ngọn nến ” trung thành”, “hòa bình”,”tình yêu” em sẽ nói gì với ngọn nến hi vọng sau khi đc thắp sáng trở lại?
Câu 3 (2đ): Bài học rút ra từ câu chuyện ” Bốn ngọn nến”
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Rylee 1 tuần 2022-04-10T02:14:22+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. 1,

  “cánh cửa căn phòng mở tung” là thành phần phụ chú.

  2,

  Nếu em là một trong những ngọn nến “Trung thành”, “ hòa bình”, “tình yêu”, sau khi được thắp lại, em sẽ nói với ngọn nến “Hi vọng” là “Cảm ơn bạn đã giúp tôi nhận ra điều quý giá đó. Sự trung thành mà không có hy vọng thì sự trung thành sẽ chẳng thể đạt được kết quả gì, hòa bình mà không có hy vọng thì đất nước sẽ chẳng thể nào phát triển, tình yêu mà không có hi vọng thì sẽ chẳng có mối quan hệ nào lâu bền cả”

  3,

  Bài học mà em rút ra được từ câu chuyện “Bốn ngọn nến” đó là vai trò của niềm hy vọng trong cuộc sống. Trong cuộc sống, hy vọng chính là sức mạnh được con người tạo ra và tin tưởng vào một điều gì đó sẽ xảy ra. Cũng có người nói rằng, còn hy vọng là còn cơ hội. Thật vậy, những hy vọng dù nhỏ nhoi hay có xác suất xảy ra vô cùng thấp cũng làm con người trở nên mạnh mẽ hơn trước giông tố cuộc đời. Hy vọng là những niềm tin mãnh liệt của mỗi người vào 1 vật thể hay hiện tượng hay câu chuyện nào đó, tin chắc rằng chúng sẽ diễn ra theo đúng ý mình muốn. Chính vì vậy, hy vọng chính là niềm tin, là liều sức mạnh giúp con người tiếp tục con đường mà bản thân đang dang dở từ đó vươn tới thành công. Hy vọng giống như ngọn đèn hải đăng giúp con người đang mắc kẹt trong những tuyệt vọng của bóng đêm có thể vực dậy và tiếp tục công việc. Hy vọng cũng giống như ánh sáng le lói mà những bệnh nhân đang từng ngày kiếm tìm và cố gắng khỏi bệnh. Hy vọng thực sự có ý nghĩa lớn lao đối với bất cứ ai vì những người có hy vọng và niềm tin vào bản thân, lạc quan trên những chông gai chính là những con người có thể có cơ hội thành công nhiều hơn sau này. Vì hy vọng là do mỗi người tự tạo ra, ai cũng có quyền được hy vọng, được ước mơ, được khao khát, được hạnh phúc. Tóm lại, hy vọng chính là nguồn sức mạnh giúp con người vượt qua những khổ đau bế tắc để chạm tới thành công.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )