Môn Văn Lớp: 9 Bấy lâu nay, hình ảnh bộ đội giúp dân mỗi khi có thiên tai hoạn nạn đã thành điều quen thuộc tưởng như một lẽ đương nhiên. Nhưng lần này, kh

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Bấy lâu nay, hình ảnh bộ đội giúp dân mỗi khi có thiên tai hoạn nạn đã thành điều quen thuộc tưởng như một lẽ đương nhiên. Nhưng lần này, khi nạn dịch đổ tai họa lên tất cả mọi người, thì hình ảnh những chiến sĩ bộ đội căng mình vươn ra tuyến đầu, nhận về mình những đêm ngủ ngoài trời, những bữa cơm nuốt vội nơi biên cương hay trong những khu cách ly để làm lá chắn an toàn cho người dân khiến người người đều cảm động, yêu mến hơn.
Bất cứ nơi nào đất nước gọi về để khóa chặt vòng tuyến an toàn cho dân như những chốt chặn kiểm soát đường mòn, lối mở; các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung; những nơi cần phòng độc, khử trùng…thì những áo xanh bộ đội đều có mặt. Những hò hẹn hạnh phúc lứa đôi, những sum vậy ríu rít cha con đều phải tạm khép vì nhiệm vụ với dân, với nước nhưng ai ai cũng vui vẻ, cái vui của đoàn quân ra trận phơi phới niềm tin chiến thắng. Còn nhân dân thì dõi theo các anh từng ngày, với lòng biết ơn vô hạn sự bình yên mà mọi người đang có được từ những hi sinh của các anh.
a. PTBĐ chính của văn bản là???
b.tìm và gọi tên thành phần biệt lập
c, tìm phép liên kết đc sử dụng ở doạn văn đầu
d nêu nội dung chính No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Hadley 3 tuần 2022-04-02T18:24:49+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. a ) nghị luận kết hợp biểu cảm

    b) Bấy nâu nay

    c) lần này

    d) suy nghĩ về hình ảnh những anh bộ đội giúp mọi người vượt qua dịch bệnh

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )