Môn Văn Lớp: 9 Bàn về hành trang cần thiết để chuẩn bị bước vào thiên niên kỉ mới, nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan khẳng định:”Trong những hành trang ấy, có

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Bàn về hành trang cần thiết để chuẩn bị bước vào thiên niên kỉ mới, nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan khẳng định:”Trong những hành trang ấy, có lẽ sự chuẩn bị bản thân con người là quan trọng nhất .”
Trình bày suy nghĩ của em về ý kiến trên bằng một đoạn văn nghị luận

* KHÔNG QUÁ 200 CHỮ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Delilah 1 năm 2022-04-15T09:51:34+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Trong thế kỷ XXI- thời kỳ chuyên giao công nghệ và hội nhập kinh tế, mỗi quốc gia đều phải gắng sức chuẩn bị cho nhân lực của mình để thích ứng và bắt kịp để không bị lạc hậu. Thật vậy, thanh niên hay thế hệ trẻ chính là nhân tố chủ lực, lực lượng nòng cốt trong tiềm lực phát triển của mỗi quốc gia. Vậy nên thanh niên và thế hệ trẻ đều cần những yếu tố và trang bị cho mình để có thể bước vào thế kỷ mới này. Đầu tiên, thanh niên cần chuẩn bị kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực mình làm việc. Con người phải có kiến thức nền tảng sâu rộng kết hợp với kiến thức chuyên môn thì khả năng làm việc sẽ không bị hạn chế và khai thác được hết tiềm năng trong chính mình. Có kiến thức thì mới có thể làm việc, kiến thức càng vững và càng sâu rộng thì khả năng sáng tạo và phát triển càng cao. thứ hai, thứ mà thanh niên cần chuẩn bị đó chính là các kỹ năng làm việc. Thế hệ trẻ VN đang dần tiếp thu và lĩnh hội những kỹ năng mềm hơn các thế hệ trước đó rất nhiều. Để có thể thích ứng với xã hội hiện đại, những kỹ năng mềm bắt buộc phải có đó chính là: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình,…Những kỹ năng này không chỉ làm con người trở nên hòa đồng mà nó là những kỹ năng tiên quyết để có thể xóa đi khoảng cách giữa các thành viên làm việc cùng nhau. Cuối cùng, yếu tố mà thanh niên hay người trẻ cần chuẩn bị trong xã hội hiện đại đó chính là những phẩm chất đạo đức sống văn hóa và thái độ sống văn minh. Thái độ sống và làm việc cần sự tích cực thì công việc mới có thể tiến triển thuận lợi còn phẩm chất sống cao đẹp, có đạo đức và văn minh thì con người mới hướng đến được cuộc sống hiện đại. Tóm lại, để chuẩn bị hành tranh bước vào thế kỷ mới thì những người trẻ cần: kiến thức, kỹ năng và thái độ sống-làm việc đúng đắn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )