Môn Văn Lớp: 9 Bàn luận đánh giá về câu nói: Đời người phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Bàn luận đánh giá về câu nói: Đời người phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Isabelle 2 tuần 2021-09-08T10:34:35+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Giải thích từ ngữ

  – Giông tố: dùng để chỉ những gian nan đầy thử thách hoặc việc xảy ra dữ dội đến với chúng ta trong cuộc sống. Đó có thể là một căn bệnh hiểm nghèo, một đổ vỡ trong kế hoạch làm ăn, một thất bại trong học tập, một phá sản trong kinh doanh…

  – Cúi đầu: đầu hàng, lùi bước, chấp nhận thất bại.

  – Câu nói khẳng định: cuộc đời có thể trải qua nhiều gian nan, thử thách nhưng con người không được đầu hàng, lùi bước trước những khó khăn, thất bại trong cuộc đời.

         2.  Bình luận 

  – Để vượt qua giông tố, con người cần giữ vững niềm tin, tinh thần lạc quan với cuộc sống; biết chấp nhận và đứng lên sau mỗi thất bại.

  – Phê phán lối sống thiếu nghị lực, bản lĩnh của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Trước sóng gió, họ thường bỏ cuộc, buông xuôi, chấp nhận thất bại. Bên cạnh đó, có nhiều bạn trẻ sống ích kỉ, dựa dẫm vào gia thế của mình mà không tự phấn đấu vươn lên trong cuộc sống; số khác, vì nghèo khó mà sẵn sàng làm những việc trái với đạo đức, lương tâm.

  Xin hay nhất 
  Học tốt!!!

 1. -Bàn luận đánh giá:

  +Cuộc sống không bao giờ bình lặng mà ta phải biết đấu tranh để dành lấy hạnh phúc, và để vượt qua được sóng gió thì ta phải có bản lĩnh.
  +Thực tế trong cuộc sống có biết bao tấm gương về những con người nghị lực vượt khó. Bởi gian nan, thử thách chính là lò luyện để tôi luyện con người.

  `#Pape`

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )